Nguyên liệu
300g sườn non
200g măng tươi
1 m đường
1/4 m muối
1M nước măm
1m hành tỏi băm
tiêu, dầu ăn, nước màu (nước hàng)
Cách làm
Sườn heo chặt khúc vừa ăn, rửa lại bằng nước muối, để ráo. Ướp sườn với hành tỏi + tiêu + đường + muối + 1/2 M nước mắm + nước màu trong 20 - 30phút.
Xả đông măng, luộc lại, xắt khúc vừa ăn, vắt ráo nước.
Nếu không có nước màu thì lấy 1m dầu ăn cho vào soong (dùng kho sườn) + 1m vun đường đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển qua màu cánh gián - màu nâu vàng - tắt bếp rồi cho vào 1m nước mắm. Nhớ khuấy nhẹ cho vàng đều kẻo cháy.
Sau khi ướp xong, bắc soong sườn lên bếp lửa vừa, đảo cho săn các miếng sườn, đổ nước cao hơn mặt sườn 1cm. Khi soong sườn sôi, hớt bọt, bớt lửa cho sườn mềm.
Khi nước còn săm sấp cho măng vào đảo đều và vẫn để lửa nhỏ. Lúc nước còn 1/3 nêm thêm phần nước mắm còn lại hoặc nêm cho vừa khẩu vị của các bạn. Tắt lửa, rắc thêm tiêu cho thơm. Thế là ta có món sườn non kho măng thật ngon và an toàn cho cả nhà rồi nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét