Thứ Hai, 1 tháng 9, 2014

Chả hải sản

Đây là Món chả hỗn hợp gồm mực, cá, tôm. Khi trong tủ lạnh nhà bạn có những nguyên liệu này hãy làm món chả hải sản này nhé. Món này lai rai lúc xế chiều cũng thú vị lắm đây! Xem nhé các bạn!



Nguyên liệu

200g nạc cá
150g mực
150g tôm
2 tép tỏi
2M hành tây 
1M dầu ăn
1m muối
1m đường
1/4 m tiêu
50g bột mì
50g bột khoai tây
100g bột mì
1 lòng trắng trứng

Cách làm

Cắt tôm, mực, cá thành miếng nhỏ bỏ vào  máy xay cùng với hành , tỏi, muối, đường, tiêu, dầu ăn, bột và trứng.
Bật máy xay chừng 2 phút cho tới khi thành bột xốp. 
Cho tất cả hỗn hợp ra tô. 
Cho vào soong khoảng 2 xị dầu nấu trong 3 phút trên bếp lửa vừa.


Thoa dầu lên cái sạn. Múc một vá lên sạn, trải đều một lớp hỗn hợp này. Dùng dao nhỏ đã thoa dầu cuộn tròn hỗn hợp này lại, rồi cho nhẹ vào soong dầu chiên vàng.
Khi chả vàng vớt ra giấy thấm dầu.


Thế là ta có món chả hải sản lai rai rồi nhé! Món này ăn với tương ớt hoặc pha với tương cà cho giảm bớt độ cay nồng cũng rất thích hợp! Chúc các bạn ngon miệng!

 Bichnga soạn theo Maangchi


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét