Nguyên liệu
1 trái dưa leo
2 nắm lá xà-lách-soong (loại lá lớn)
3M mật ong
3M giấm trắng
3M nước lạnh
3M thì là
chút muối
Cách làm
Dưa leo bỏ ruột, xắt lát mỏng. Thì là lấy lá, xắt nhỏ chừng 1cm.
Khuấy giấm + mật ong + nước cho hòa đều vào nhau.
Cho dưa leo và rau xà-lách-soong vào một tô lớn.
Rưới hỗn hợp này lên rau cho đều khắp , rồi trộn nhẹ cho đều.
Rắc thêm thì là với muối lên trên, rồi trộn nhẹ tay lại 1 lần nữa.
Thế là chúng ta có món salad rất "xanh" rồi nhá!
Chúc các bạn ngon miệng với món "khai vị" này!
Bichnga soạn theo Food network
*Có thể thay xà-lách-soong lớn bằng loại nhỏ, hay rau càng cua cũng rất ngon.
*Lượng giấm tùy thuộc vào khấu vị của các bạn.
1 trái dưa leo
2 nắm lá xà-lách-soong (loại lá lớn)
3M mật ong
3M giấm trắng
3M nước lạnh
3M thì là
chút muối
Cách làm
Dưa leo bỏ ruột, xắt lát mỏng. Thì là lấy lá, xắt nhỏ chừng 1cm.
Khuấy giấm + mật ong + nước cho hòa đều vào nhau.
Cho dưa leo và rau xà-lách-soong vào một tô lớn.
Rưới hỗn hợp này lên rau cho đều khắp , rồi trộn nhẹ cho đều.
Rắc thêm thì là với muối lên trên, rồi trộn nhẹ tay lại 1 lần nữa.
Thế là chúng ta có món salad rất "xanh" rồi nhá!
Chúc các bạn ngon miệng với món "khai vị" này!
Bichnga soạn theo Food network
*Có thể thay xà-lách-soong lớn bằng loại nhỏ, hay rau càng cua cũng rất ngon.
*Lượng giấm tùy thuộc vào khấu vị của các bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét