Chủ Nhật, 17 tháng 8, 2014

Cách làm mứt dâu đơn giản

Mứt dâu là một trong những mứt trái cây mình thích nhất. Mỗi khi dâu đại hạ giá là mình mua về mần để dành ăn bánh mì, nước đá hay ... ăn không cho đỡ buồn miệng. Các bạn xem cách này có đơn giản thật không nhá!


Nguyên liệu

500g dâu chín đỏ
100g đường cát trắng

Cách làm

Rửa dâu sạch để ráo 15 phút, cắt bỏ cuống, cho vào soong cùng với đường, đậy nắp, cho lên bếp nấu lửa trung bình 12-15 phút.
Mở nắp, dùng dụng cụ nghiền nát dâu. Đậy nắp lại nấu lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho cạn bớt nước và mứt dâu keo lại.
Tắt bếp, bắc soong ra, để nguội, cho vào lọ xài dần.

Bichnga soạn theo Maangchi





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét