Nguyên liệu
200 bột gạo
200 bột năng
12 - 15 lá dứa
2 m dầu ăn
250g đường vàng
2 m bột năng
1 bát nước lạnh.
1/2chén nước cốt dừa.
1/6 m muối.
50g vừng trắng rang vàng
Cách làm
1/2chén nước cốt dừa.
1/6 m muối.
50g vừng trắng rang vàng
Cách làm
Bột xanh: Lá dứa xay nhuyễn cùng với 500ml nước, lọc lấy nước.
Pha 100g bột năng, 100g bột gạo, nước lá dứa, và 1m dầu ăn khấy đều.
Nhắc soong bột lên bếp lửa vừa, dùng đũa cả khuấy đều tay cho đến khi bột nặng tay và màu đục thì nhắc xuống.
Pha 100g bột năng, 100g bột gạo, nước lá dứa, và 1m dầu ăn khấy đều.
Nhắc soong bột lên bếp lửa vừa, dùng đũa cả khuấy đều tay cho đến khi bột nặng tay và màu đục thì nhắc xuống.
Bột trắng: Pha 500ml nước + 100g bột năng + 100g bột gạo + 1m dầu ăn khuấy đều.
Khuấy bột trắng tương tự như bột xanh.
Khi bột trắng nặng tay và đục, nhắc xuống trộn hai loại bột xanh + trắng lại với nhau để tạo vân cho đẹp
Khuấy bột trắng tương tự như bột xanh.
Khi bột trắng nặng tay và đục, nhắc xuống trộn hai loại bột xanh + trắng lại với nhau để tạo vân cho đẹp
Thoa chút dầu ăn chung quanh thành khuôn, rồi cho bột vào hấp lại cho chín ( nếu có 2 người khuấy bột cùng lúc 2 soong bột thì khi trộn bột tạo vân rất tốt).
Thắng nước đường: hòa tan đường, nước, bột măng, nấu sôi cho hơi sệt là được.
Nấu nước cốt dừa: hòa nước cốt dừa + chút muối + bột năng.
Bánh để nguội, xắt miếng vừa ăn.
Khi ăn chan nước đường, nước cốt dừa, rắc vừng rang vàng lên trên.
Những miếng bánh "cẩm thạch" này sẽ khiến các bạn vừa ngon miệng vừa mát lòng nhá!
Bichnga
Nếu muốn ăn giòn hơn các bạn có thể cho thêm 1m nước tro tàu vào mỗi loại bột.
Thắng nước đường: hòa tan đường, nước, bột măng, nấu sôi cho hơi sệt là được.
Nấu nước cốt dừa: hòa nước cốt dừa + chút muối + bột năng.
Bánh để nguội, xắt miếng vừa ăn.
Khi ăn chan nước đường, nước cốt dừa, rắc vừng rang vàng lên trên.
Những miếng bánh "cẩm thạch" này sẽ khiến các bạn vừa ngon miệng vừa mát lòng nhá!
Bichnga
Nếu muốn ăn giòn hơn các bạn có thể cho thêm 1m nước tro tàu vào mỗi loại bột.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét