Để cho các món ăn về bơ thêm phong phú, mời các bạn xem một món tráng miệng nữa đ1o là món : Rau Câu Trái Bơ.
Nguyên liệu
400g thịt bơ
400ml nước
400ml sữa tươi không đường
150g đường
100g sữa đặc
200g nước cốt dừa
15g bột rau câu giòn.
Cách làm
Trộn bột rau câu + đường. Cho bột rau câu vào soong có 400ml nước, để 20-30 phút, thỉnh thoảng khuấy cho rau câu nở, không bị vón cục.
Xay thịt bơ + sữa tươi cho thật nhuyễn, rồi lược qua rây cho mịn.
Khuấy nồi rau câu lên, cho lên bếp nấu với lửa nhỏ liên tục, cho đến khi nóng già, trong, và nặng tay.
Cho sữa đặc vào khuấy đều, để lửa nhỏ, cho đếu khoảng 3-4 phút.
Cho hết bơ xay vào, khuấy đều.
Cho tiếp nước cốt dừa vào, khấy đều trên lửa nhỏ, thấy bốc hơi lên là được. Tắt bếp. Không cần nấu sôi.
Cho vào khuôn to nhỏ bạn thích. Cho vào ngăn mát 3 tiếng là dùng được.
Theo Duy Tan Food
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét