Được lộc chùa 2 miếng chuối sứ còn xanh, thế là mình lấy ít trái đem nướng, chứ để chín ăn không kịp.
Khi nào có chuối sứ xanh, nhớ làm món này thay đổi món nhé các bạn!
Nguyên liệu10 trái chuối sứ xanh
200g nước cốt dừa
200g nước dảo dừa
2M đường cát
1/4m muối
30g bột báng
2M bột năng
50g đậu phộng rang
Cách làm
Ngâm bột báng 30 phút cho nở. Bắc lửa luộc chừng 15 phút. Khi thấy bột báng trong, vớt ra, cho qua nước lạnh cho khỏi dính, để ráo.
Lột vỏ chuối, ngâm trong nước muối 15 phút cho hết chát. Rửa sạch đem phơi ngoài nắng 1-2 tiếng cho ráo nước. Nướng bằng than thì thơm ngon hơn.
Nhà mình nướng bằng lò ở nhiệt độ 180' trong 30 phút. Sau đó tăng lên 200'c 20 phút cho rám bên ngoài là được.
Nấu nước dảo + đường muối cho tan. Hòa 1/2 chén nước + bột năng cho vô soong nước dảo cùng với nước cốt + bột báng. Sôi lên là tắt bếp.
Khi ăn khứa trái chuối ra làm 3 - 4 khúc, rưới nước cốt dừa lên, thêm muỗng đậu phộng rồi thưởng thức.
Loại chuối này thơm, dẻo ngọt vừa phải nên ăn không mau ngán như chuối chín. Mời các bạn cùng thưởng thức.
Bích Nga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét