Một món cháo chay không kém phần bổ dưỡng và cũng rất thích hợp trong những mùa chay nhé các bạn!
Nguyên liệu
200g gạo ngon
3 khúc sả 7cm
200g cà rốt
200g khoai môn
100 hạt sen
100g nấm rơm nhỏ
2 miếng tàu hũ chiên
300g lá cải thảo
dầu ăn, bột nêm, muối, đường, bột ngọt, ngò rí
Cách làm
Vo gạo, để ráo nước. Đập dập 3 khúc sả.
Cho 1M dầu vào soong nấu cháo cho nóng, cho 3 khúc sả xào sơ cho hơi rám vàng. Cho tiếp gạo đã đảo sơ qua rồi cho 1,5 lít nước vào nấu sôi, đảo nhẹ cho cháo không dính nồi. Nấu lửa vừa.
Nấu 1 lít nước cho sôi, cho hạt sen vào luộc 1 phút vớt ra, cho khoai sọ vào luộc 5 phút, vớt ra để nguội, xắt miếng cỡ đốt tay.
Cà rốt cũng cắt miếng dày 0,5 cm. Lá rau cải thảo cắt khúc 1cm. Tàu hũ xắt miếng con cờ.
Gạo nở, cháo bắt đầu sánh cho thêm 2 lít nước vào.
Cho hạt sen và cà rốt vào đảo đều. Khi sôi lại, cho tiếp nấm, tàu hũ và khoai môn vào.
Cho gia vị 1M muối + 1/2M bột nêm + 1/2 bột ngọt + 1m đường vào đảo đều.
Khi sôi lại, cho 1/3 rau cải thảo vào đảo đều. Nêm lại cho vừa khẩu vị các bạn nhé!
Cho nhúm rau vào tô, múc cháo ra, rắc tiêu và ít ngò rí rồi thưởng thức thôi!
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Món Người Hoa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét