Thứ Bảy, 19 tháng 8, 2023

Bún gạo xào Singapore chay

 Một món chay thông dụng nhất, rất thích hợp cho việc ăn chay là món Bún Gạo Xào. Mời các bạn xem!


Nguyên liệu

400g bún gạo

2 miếng tàu hũ

1M dầu hào, 1m nước tương, 1m đường, 1m bột nêm

1 ớt chuông xanh đỏ

200g nấm bào ngư

3 cây cần tàu

1 miếng tàu hũ ky 

1/2m gừng băm  

1M bột cà ri

Sốt gia vị: 1M dầu hào chay, 1m đường, 1m bột nêm , 1m nước tương 50ml nước sôi

1/2m bột năng

dầu ăn, nước tương

Cách làm

Xắt sợi cà rốt. Tàu hũ xắt miếng 1cm.

Ớt xanh đỏ xắt sợi cỡ cọng đũa khoảng 1 chén.

Cần xắt khúc 5-6cm. Nấm xé sợi.

Hấp tàu hũ ky chừng 3 phút, cho cà rốt xắt sợi vào hấp thêm 2 phút lấy ra. Xắt sợi tàu hũ ky dày 1cm.

Nấu 3 lít nước cho nóng, tắt bếp, cho bún gạo vào ngâm. Dùng đũ gỡ cho tơi, cho vào 2M dầu ăn, để chừng 3 phút đổ ra cho ráo, đậy miếng vải ủ cho chín đều chừng 1 phút bỏ vải ủ ra. Không trụng lại nước lạnh.

Cho vào chảo 2M dầu ăn để nóng, cho vào 1M bột cà ri, đảo đều tắt bếp. 

Trộn 1/2 dầu cà ri + 1m nước tương với bún gạo cho đều.

Cho dầu vào chảo tráng qua, rồi đổ bớt dầu ra, chảo nóng, cho 1/2 bún gạo vào (hạ lửa) rải đều chảo như áp chảo, cho vàng đều 2 mặt rồi lấy ra. Làm tiếp phần còn lại.

Cho dầu vào chảo lắc đều rồi dổ dầu dư ra. Cho gừng băm đảo qua cho ớt chuông vào đảo nhẹ, cho cà rốt vào đảo lên . Tiếp đến tàu hũ ky vào đảo. Cho chén sốt vào đảo sơ. Cho nấm bào ngư vào đảo tiếp. Cuối cùng cho dầu cà ri vào trộn đều. Cho tàu hũ, cần vào đảo nhẹ là xong.

Theo Món Người Hoa

 

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét