Thứ Tư, 30 tháng 8, 2023

Cách làm Xí Mại chay

 Ngày chay, thêm một món nữa để nhà ta thêm phong phú món ăn nhé các bạn.

Nguyên liệu

100g nấm bào ngư

100g nấm cây/đùi gà

100g tàu hũ trắng.

100g củ sắn

50g boa rô

100g cà chua băm nhỏ

Muối, bột năng, đường, bột nêm, tiêu, dầu mè, bột năng, bột mì, dầu hào

Cách làm 

Xé sợi nấm bào ngư như xé gà. Nấm cây cắt khúc 3-4cm, rồi xắt sợi nhỏ. Ướp 2 loại nấm này chung với nhau cùng 1/4m muối 15 phút, rồi vắt cho kiệt nước.

Củ sắn bào hay xắt sợi nhỏ, ướp với 1/8m muối. Mười lăm phút sau cũng vắt kiệt nước.

Tàu hũ cho vào một miếng vải mùng, vắt kiệt nước, bóp nhuyễn.

Boa rô băm nhỏ. Phi thơm chứ không phi vàng.

Cho tất cả vào tô lớn và 2/3 boa rô rồi nêm gia vị : 2m đường +1/2m muối + 1m bột nêm + 1/4m tiêu + 2m dầu mè +2m màu điều + 4M bột mì rồi trộn lên.

Cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng. Đem ra chia ra làm 8 viên vo tròn, hấp 20 phút. Xăm lại nếu không còn dính là được.


Cho chút dầu vào cho boa rô còn lại vào, cho cà chua vào xào sơ: 100ml nước + 1M tương cà + 1M dầu hào chay + 1/2M đường + 1/2m bột nêm.

Pha 1m bột năng +1M nước cho tạo độ sánh.

Xíu mại có thể dùng với bánh mì hay cơm rất ngon miệng. Nhớ thử nhế các bạn

Theo Món Người Hoa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét