Vì vậy, để phòng và điều trị tình trạng mất nước, nóng trong, nổi mẩn đỏ, có thể dùng một số loại nước có tác dụng thanh nhiệt, giải độc dưới đây.
1,5kg bí đao già
20g thục địa
1 trái la hán quả
Vài lá dứa
4 lít nước lạnh.
Cách làm
Tất cả nguyên liệu ngâm, rửa sạch, để ráo.
Mía lau chẻ từng thanh nhỏ đặt dưới đáy nồi.
Bí đao cắt khoanh 2-3 cm để vỏ và ruột,
Thục địa cắt miếng, la hán quả bẻ ra, sau đó cho nước lạnh vào nấu.
Lá dứa cột lại.
Ảnh minh họa
Khi nồi bí đao sôi, hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi bí đao chín mềm khoảng
60 phút thì cho lá dứa vào, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. Đậy nắp nồi và để thật nguội thì lọc nước sâm qua rây, bỏ phần cái.
Theo eva
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét