Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2018

Tự nấu trà sâm bí đao

Vào mùa hè nhiệt độ tăng cao dễ dẫn đến tình trạng mất nước. Trong khi đó, lượng nước mà chúng ta dung nạp hàng ngày quá ít không đủ để đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài.
Vì vậy, để phòng và điều trị tình trạng mất nước, nóng trong, nổi mẩn đỏ, có thể dùng một số loại nước có tác dụng thanh nhiệt, giải độc dưới đây.



Nguyên liệu

1,5kg bí đao già
20g thục địa
1 trái la hán quả
Vài lá dứa
4 khúc mía lau bằng gang tay
4 lít nước lạnh.

Cách làm

Tất cả nguyên liệu ngâm, rửa sạch, để ráo.
Mía lau chẻ từng thanh nhỏ đặt dưới đáy nồi.
Bí đao cắt khoanh 2-3 cm để vỏ và ruột,
Thục địa cắt miếng, la hán quả bẻ ra, sau đó cho nước lạnh vào nấu.
Lá dứa cột lại.
Ảnh minh họa
Khi nồi bí đao sôi, hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi bí đao chín mềm khoảng 60 phút thì cho lá dứa vào, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. 
Đậy nắp nồi và để thật nguội thì lọc nước sâm qua rây, bỏ phần cái.
Cho nước sâm bí đao vào các chai, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh được vài ngày. 

Theo eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét