Nguyên liệu
500g Bạch tuộc:
1/2M tỏi băm
4M nước cốt me
2M nước mắm
50g đường
1M dầu ăn
50g đường
1M dầu ăn
5 lá chanh
3 khúc sả
3 lát gừng
1/2 m ớt băm
1 trái chanh
muối
Cách làm
Lộn ngược, bỏ hết ruột. Nặn chanh + nhúm muối vào bạch tuộc bóp nhẹ cho bớt nhớt, xả sạch để ráo.
Đập dập sả cho vào soong nước cùng với lá chanh và gừng. Nước vừa sôi, cho bạch tuộc vào trụng cho săn (3phút) , vớt ra để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo + tỏi đảo sơ cho thơm.
Cho nước cốt me + đường + mắm+ nước lạnh đảo đều, cho bạch tuộc vào xào đều tay cho nước sốt sền sệt, cho ớt thêm ớt băm đảo qua là được.
Theo Feedy
3 khúc sả
3 lát gừng
1/2 m ớt băm
1 trái chanh
muối
Cách làm
Lộn ngược, bỏ hết ruột. Nặn chanh + nhúm muối vào bạch tuộc bóp nhẹ cho bớt nhớt, xả sạch để ráo.
Đập dập sả cho vào soong nước cùng với lá chanh và gừng. Nước vừa sôi, cho bạch tuộc vào trụng cho săn (3phút) , vớt ra để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo + tỏi đảo sơ cho thơm.
Cho nước cốt me + đường + mắm+ nước lạnh đảo đều, cho bạch tuộc vào xào đều tay cho nước sốt sền sệt, cho ớt thêm ớt băm đảo qua là được.
Theo Feedy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét