Nguyên liệu
200g đường phèn
200ml nước
1 củ gừng cỡ ngón tay cái
100g đậu nành
1,5 lít nước
10g bột geratin
60ml nước ấm
Cách làm
Rửa sạch đậu nành, ngâm trước 8 tiếng.
Xay đậu với 1 lít nước cho nhuyễn. Lược qua túi vải, vắt hết nước sữa (lần 1).
Cho túi bã đậu vào thố 500ml nước lạnh, vò lại một lát cho ra hết nước đậu (nước 2).
Hòa nước 1+ nước 2 với nhau, đem nấu trên lửa vừa với 2-3 lá dứa. Sữa sôi bớt lửa, vớt bỏ lá dứa chờ sôi thêm 2 phút nữa tắt lửa.
Thỉnh thoảng nhớ khuấy nhẹ cho sữa không bị khét đáy nồi
Ngâm bột geratin với 60ml nước ấm khuấy đều chờ cho bột nở đều.
Cho bột geratin vào thố sữa nóng, trút ra thố, để ngăn mát 4 tiếng cho đông.
Nấu nước + đường vài lá dứa cho sôi. Vớt lá dứa ra, cho gừng vào. Chờ sôi lại hạ lửa cho đến khi đường chuyển qua màu vàng là được.
Thưởng thức chén tàu hũ nước đường nào!
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét