Nguyên liệu
1 trái xoài mới hườm
100g tôm khô
1 trái ớt sừng (cay hoặc không tùy ý)
1-2m nước mắm
1M tương ớt
2M đường
1/2 chén giấm đường
Rau răm
Cách làm
Tôm rửa sạch, ngâm với giấm đường.
Gọt vỏ xoài, băm theo chiều dọc trái xoài, bào lại cho ra những cọng xoài dài, cho vào tủ lạnh ít phút cho giòn.
Ớt sừng chẻ dọc.
Khi chuẩn bị ăn mới trộn để gỏi được giòn. Cho xoài ra thố, cho đường + nước mắm + tương ớt + tôm khô + ớt sừng + rau răm xắt nhỏ.
Trộn đểu lên là măm được rồi đây!
Theo Các món ăn Việt Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét