Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2018

Chả lá lốt thịt ... heo



 Không mấy ai lạ món chả lá lốt bởi cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà thơm nức.

Tuy nhiên, thay vì cách làm chả lá lốt thông thường, bạn chỉ cần cho thêm vào 1 quả trứng gà, đảm bảo chả lá lốt sẽ khác lạ, miếng thịt sẽ mềm và béo hơn hẳn, ăn không hề bị khô xác.

Nồi cơm của bạn sẽ hết veo nếu có món chả lá lốt “ngon bá cháy” làm theo công thức này.
Chỉ cần cho thêm 1 nguyên liệu này vào, món chả lá lốt sẽ thơm ngon hơn nhiều lần
ảnh minh họa

Nguyên liệu

300 gr thịt heo xay (bạn nên chọn thịt nạc vai có một chút mỡ, khi rán sẽ không bị khô)
25-30 lá lốt to
2 củ hành khô
Hành hoa
1 quả trứng gà ta
2m nước mắm
1m bột nêm
1/2m hạt tiêu
1m đường
dầu chiên

Cách làm

Lá lốt cắt bỏ cuống, đem rửa sạch sẽ rồi để ráo nước, sau đó thấm khô. Lấy 05 lá lốt thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.
Thịt heo ướp chút gia vị: nước mắm, hạt tiêu, chút đường, hành lá, hành khô, lá lốt và đập 1 quả trứng vào, trộn đều, để nghỉ 5-10 phút cho thịt thấm.

Để mặt trái lá lốt (có sống gân) lên trên, mặt phải màu xanh xuống dưới thớt và gấp bớt 2 đầu nhọn vào trong.
Múc 1 muỗng nhỏ thịt cho lên giữa lá, cỡ như ngón tay cái. 
Gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bong ra khi rán.
Bạn cứ tiếp tục gói cho đến khi hết thịt.
Cho dầu ăn vào chảo cỡ 0,5cm, đun cho nóng trên lửa vừa, xếp  chả vào chiên cho 2 mặt đều vàng. Chả chín gắp ra rá nhôm cho ráo dầu.
Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún cuốn bánh tráng, hoặc cơm nóng hay ... lai rai đều ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo XL
* Nếu muốn các bạn có thể băm thêm ít sả tươi và nướng như Bò cuốn lá lốt vậy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét