Thứ Năm, 8 tháng 3, 2018

Chả giò chay (bắp)

Mình rất khoái món chấm, mà cuốn tôm thịt hoài cũng "sợ mập" lắm. Dùng rau cuốn rau cho nó lành. bạn nào đồng cảm với mình thì cùng "cuốn" nhé!



Nguyên Liệu

2 trái bắp nếp
2 trái bắp Mỹ
30 gr nấm mèo
200 gr tàu hủ ky tươi
Ngò rí, boa rô
Hạt nêm nấm
Rau sống, cải sà lách.

Cách làm

Bắp lột vỏ, bỏ râu sau đó đem bào.

Tàu hủ ky tươi cắt nhỏ.

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ.

Boa rô, ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cho nấm mèo, tàu hủ ky, boa rô, ngò rí vào cùng bắp. Nêm hạt nêm và tiêu.

Tất cả trộn đều cho vừa khẩu vị. Không cho thêm đường vì bắp đã có vị ngọt.

Vỏ bánh tráng để cuốn dùng loại có màu vàng hay dùng bánh đa nem thì khi chiên sẽ có màu vàng đẹp.

Múc nhân cho lên vỏ bánh tráng và cuốn như bình thường hay cuốn chả giò.

Bắt chảo dầu lên bếp và cho chả giò vào chiên. Lúc mới đầu cho chả giò vào thì không để dầu sôi quá.

Chả giò vàng thì mở lửa to rồi sau đó gấp ra để không hút dầu nhiều. Vớt ra rổ có lót giấy thấm bớt dầu và xếp đứng để chả giò rõ dầu xuống và không bị chèn lên nhau như khi nằm lộn xộn.

Khi ăn dọn kèm rau sống, sà lách và chấm nước mắm chay chua ngọt.
Theo Mẹ Quê

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét