Nguyên liệu
1000g (2.2lb) thịt ba chỉ
100g (35 oz (1/2 White & 1/2 Read Wine) rượu trắng & đỏ để nấu
200g (7 oz) nước tương
150g (5 oz) đường phèn
300g (10.5 oz) hành lá
300g (10.5 oz) gừng
300g (10.5 oz) tỏi
vỉ tre
Cách làm
Cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo.
Để chảo nóng, ấn phần da xuống mặt chảo, chà qua lại vài lần, cho lông còn sót sẽ se lại.
Cho nước ngập miếng thịt với 100ml rượu để luộc. khi nước sôi, lật qua mặt kia để sôi vài phút, vớt ra. Xối qua ít nước lạnh cho miếng thịt sạch sẽ, để ráo. Cắt thịt ra làm 3 miếng vuông.
Đặt một miếng vỉ tre xuống chảo sâu lòng. Kế là hành lá (cắt bới phần đầu), 5-6 lát gừng.
Đặt 3 miếng thịt lên trên (mặt da phía dưới). Cho nước tương+ đường phèn và cuối cùng là rượu trắng + rượu đỏ.
Chờ sôi lên, vớt bọt, đậy nắp, hạ lửa riu riu nấu khoảng 90 phút.
Lấy từng miếng ra nồi đất nhỏ, thêm nước hầm cho xâm xấp, cho vào xửng hấp tiếp 180 phút nữa cho thịt rục ăn mới ngon!
Chúc các bạn thành công với món ăn mới này nha!
Bichnga soạn theo NTD- Food
Chờ sôi lên, vớt bọt, đậy nắp, hạ lửa riu riu nấu khoảng 90 phút.
Chúc các bạn thành công với món ăn mới này nha!
Bichnga soạn theo NTD- Food
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét