Nguyên liệu làm canh sườn non nấu quả sa kê cho 4 người ăn:
1 quả sa kê tầm 600g500g sườn non
Vài cọng hành lá, rau mùi
1 củ hành tím
muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm
Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch. Đun nước sôi trần sườn trong vài phút để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó rửa lại sườn với nước lạnh, để ráo.Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Hành lá và rau mùi nhặt sạch, rửa lại rồi thái nhỏ.
Gọt vỏ sa kê, bỏ phần lõi bên trong, thái sa kê thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào nước pha muối loãng để miếng sa kê không bị thâm.
Phi thơm hành, cho sườn vào đảo đều.
Sau đó cho sa kê vào đảo cùng sườn, thêm 2 thìa muối, 1 thìa đường, đậy vung kín trong 3 phút.
Đổ nước lọc vào nồi cho ngập kín sườn và sa kê, đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun tiếp đến khi sườn mềm.
Khi sườn đã chín mềm, nêm lại gia vị, cho hành lá thái nhỏ vào, rắc thêm hạt tiêu và múc ra bát.
Khi chọn mua sa kê nấu canh, chọn quả còn vỏ xanh, chín vừa, không chọn sa kê chín kĩ, món ăn sẽ bị nhão không ngon. Mời các bạn hãy cùng thử món ăn mới này!
Theo Hôm Nay Ăn Gì
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét