Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2016

Cách làm sốt cà chua kiểu Malai

Sốt cà được xử dụng trong nhiều món ăn, từ làm nước chấm tới làm gia vị nấu. các bạn hãy thử với kiểu sốt cà Mã Lai nha!


Nguyên liệu

1kg cà chua chín đỏ
3/4 cup đường
1/2 m bột gừng
1m muối hầm (nếu có)
 2 m giấm trắng
1/2m Garam Masala*

Cách làm

Cắt cà ra làm 4-5 miếng nhỏ. Cho cà vào soong, đậy nắp nấu trên lửa nhỏ vừa 5 phút. 
Đảo nhẹ, rồi đậy nắp lại, tăng lửa lên,  nấu tiếp 5 phút, Đảo cà lên đậy nắp nấu tiếp.

Thỉnh thoảng đảo cà và xem chừng khi cà đã chín mềm, tắt lửa, bắc xuống để nguội. 
Cho cà vào máy xay nhuyễn. Rây lại cho cà được nhuyễn.
Sau khi rây xong, cho bột cà vào soong không dính, nấu lửa vừa.

Cho đến khi bột cà sền sệt lại, cho đường vào quậy cho đường tan. Nếu bạn muốn cho hành và tỏi thì dùng 1 củ hành tây + 5 tép tỏi; cắt ra, rồi lược lại, nấu chung với cà chua. Khi bột cà sôi lại cho tiếp bột gừng, muối và Garam Masala đảo đều. 
Khi cà đã đặc lại, tắt bếp, nhắc xuống, cho giấm vào đảo đều.
Bạn có thể cho sốt cà trong hũ keo thủy tinh sạch và để được 1 tháng. Nếu bạn cho sodium benoat sẽ để được lâu.

Bichnga biên soạn theo Youtube 

* Nếu không có Garam Masala hãy cho vào nồi sốt : 8 -10 hạt tiêu + 2 quả nhục đậu khấu + 1miếng quế + 1 lóng gừng + 3 tép tỏi cũng sẽ cho mùi vị rất thơm ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét