Giàu chất xơ. Vỏ táo và ruột táo đều giàu chất xơ kích thích nhu động ruột và giúp tiêu hóa dễ dàng, do đó ngừa táo bón. Chất xơ còn giúp loại bỏ mọi chất độc trong cơ thể.
Các khoáng chất cần thiết cho xương phát triển là chất sắt, đồng, canxi, kẽm, mangan, kali đều có nhiều trong quả táo. Ăn táo cũng giúp tuyến giáp hoạt động thông suốt và ngừa bệnh thấp khớp, theo Boldsky dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.
Một lợi ích khác của táo là giảm nguy cơ ung thư ruột kết nhờ có hàm lượng cao các chất chống ô xy hóa.
Ăn táo giảm cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL. Nếu muốn loại bỏ mỡ máu, nên ăn táo thay vì dùng thuốc.
Quả táo còn chứa nhiều chất ngăn chặn hình thành mảng bám trong não, qua đó ngừa bệnh Alzheimer (một dạng mất trí nhớ).
Gan hoạt động tốt nếu bạn bổ sung táo vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Táo xanh đẩy lùi các vấn đề gây hại gan cũng như đường tiêu hóa.
Là nguồn dồi dào vitamin và khoáng chất, táo xanh tăng cường hệ miễn dịch chống vi rút, vi khuẩn xâm nhập cơ thể.
Theo TNO
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét