Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

Bánh tôm bông cải



 Nguyên liệu


200g tôm tươi, bóc vỏ, để đuôi, chẻ sống lưng rút chỉ đen
30g hành tây, 150g bột mì, 100g
1 trái ớt đỏ, 1 trái trứng

Cách làm


Bông cải xanh luộc chín, băm nhỏ. Hành tây và ớt băm nhỏ


Pha bột + trứng cho đều với nước +chút muối.
Trộn bông cải băm + hành tây vào chung với bột.
 
 Ướp tôm với chút tiêu cho thơm, lăn qua chút bột mì bên ngoài
 

Để chảo nóng với chút dầu, múc từng muỗng bột đổ vào chiên.
Gắp một con tôm bỏ lên trên mặt bột còn sống. Đổ tiếp ít bột lên trên tôm, rắc chút ớt lên mặt cho "xinh". Chiên chín 2 mặt. 

 

Bánh chín rồi đây! 

 
Ăn kèm với các l;oại rau xanh như xà lách, chân vịt, cải ngọt, ... cùng nước chấm là nước tương pha tỏi băm. 

Theo Những món ngon Hàn Quốc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét