Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Chè sa kê

Mùi vị món chè Sa kê nấu cùng với khoai lang, đậu phộng, bột báng, nước cốt dừa,… thơm ngon, ngọt bùi cứ như chui "tọt" vào ruột vào gan, đánh động mọi giác quan người thưởng thức.
 
Ngyên liệu

 200g sa kê xắt hạt lưu lớn
100g khoai lang xắt hạt lựu lớn
100g đậu phộng ngâm nở
1/2 chén nấm mèo xắt sợi
30g bột khoai ngâm mềm
30g bột báng ngâm nở
15 trái táo đỏ ngâm nở
3 tô nước dảo dừa
1/2 tô nước cốt dừa
1/2 chén dừa nạo sợi (khg có cũng được) 
350g đường
chút muối
vài lá dứa

Cách làm

Nấu nước dảo dừa với lá dứa, khoai lang, sa kê, đậu phộng và chút muối vào nồi đun gần chín.
Cho táo đỏ, bột báng, bột khoai, nấm mèo vào.
Sôi lại, cho đường nêm vừa ăn, cho hết chén cốt dừa vào đảo đều là được.
Ché ăn nóng với các loại nguyên liệu thơm bùi béo hòa quyện vào nhau khó lòng cưỡng nổi buổi xế chiều . Mời các bạn thưởng thức đặc sản Miền Nam! 

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét