Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2016

Tempura - rau củ quả hải sản tẩm bột chiên giòn

Món rau củ, hải sản chiên giòn kiểu Nhật - tempura- rất thích hợp cho những buổi ăn vặt.  Món này vừa bổ lại vừa ngon! Làm nhanh gọn mà ăn cũng rất ... lẹ nữa. Thử nhé các bạn!


Nguyên liệu

4 con tôm cỡ ngón tay, 2 lát khoai lang, 2 cái nấm đông cô tươi , 4 trái đậu que, 2 lát bí đỏ
(có thể dùng đậu bắp, cà tím, bông bí, bông cải, bông thiên lý, nấm rơm, nấm bào ngư, mực, cá ...)
1/2 cup nước sô đa 
1/2 cup bột mì
1 trái trứng
dầu chiên ngập


Cách làm 

Tôm bóc vỏ, để đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen, khứa chéo nhẹ vài khía dọc cả 2 bên phía trong bụng tôm để làm tôm duỗi thẳng khi chiên.
Đậu que tước chỉ.  Bí đỏ nhật vỏ xanh (để vỏ). Khoai lang để vỏ. Nấm bỏ chân cắt đôi.
Đánh trứng và sô - đa cho tan.
Để chảo dầu nóng vừa phải. 
Cho bột vào sô đa khuấy vừa phải. Không cần tan hoàn toàn trong hỗn hợp.

Cầm đuôi con tôm, nhúng vào bột rồi cho vào chảo dầu chiên cẩn thận. Chừng 2-3 phút là chín. Lần lượt chiên các loại rau củ. Khi chín vớt ra vỉ cho ráo dầu

Chấm nước tương pha kiểu Nhật: 1M nước tương+1M rượu mirin + 1/4 cup nước nóng +1m nước lèo cá ngừ (hổng có cũng được).
 Thuận tiện nhất vẫn là tương ớt .
Bichnga soạn theo Tasty


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét