Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

Mực chiên nước mắm

Đây là một món ăn rất tốn cơm và cũng tốn cả rượu bia. Với vị ngọt của hải sản sẵn có cùng chút gia vị "mắm muối" thêm phần đậm đà, hỏi sao không bắt mồi ha mấy bạn!



Nguyên liệu

12 con mực cỡ 12-15cm
1 củ tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
2M rượu trắng
1 M nước mắm ngon, 1 m hạt nêm , 1 M đường, 1M tương ớt, muối, dầu ăn.
1/2 chén bột mì
 
Cách làm

  Rửa sơ qua bằng nước muối, xong cho vào ngăn đá 30 phút để túi mực đông cứng, các bạn dùng dao có mũi nhọn nhỏ lấy ra rất dễ. Nếu bạn nào khéo tay thì lấy luôn cũng được. Chỉ sợ lỡ tay làm bể túi mực ra thì hơi "phiền". Sau khi lấy xong túi mực cho 2M rượu xóc đều (không có cũng được). Đổ ra giấy thấm cho khô ráo.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập
Pha nước mắm + đường + hạt nêm + 1/2M nước lạnh, khấy tan trong 1 cái chén.
Trước khi chiên, cho mực vào tô bột mì, giũ cho rơi hết bột cho vào chảo chiên ngập
dầu. Khi mực đã chín vàng, vớt ra 1 cái đĩa lót giấy thấm dầu.
Phi tỏi cho thơm, cho mực cùng với số gừng đã thái vào trong chảo đảo thật đều. Cho  nước mắm đã pha đảo đều. Để 2 – 3 phút, thỉnh thoảng xóc, hay trở cho nước mắm bám xung quanh mực và chuyển sang màu vàng cánh gián. 
Lót dĩa rau xà lách soong, khi mực chín cho lên dĩa rau, rắc rau mùi trang trí lên đĩa mực chiên
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món mực chiên nước mắm.
Món ăn có cách chế biến thật đơn giản và nhanh gọn mà khi thưởng thức lại đậm đà và vô cùng thơm ngon.
 Theo Cookyny

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét