Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Cơm ngũ hạt bí đỏ

Cơm ngũ hạt bí đỏ hầm là một món ăn cung cấp nhiều chất bổ dưỡng của nhiều loại ngũ cốc cùng chất bổ dưỡng của bí đỏ. Món ăn thanh đạm, không dầu mỡ giúp cơ thể dễ hấp thu nhiều vitamin và chất khoáng tự nhiên làm cơ thể thêm sảng khoái.

Nguyên liệu

3 trái bí đỏ vỏ xanh nhỏ.
200g gạo dẻo hay nếp
20g đậu trắng hạt lớn
20 đậu ngự
20 hạt sen hay thảo quả
20g đậu petit bois
20g hạt dẻ
3-4 trái táo đỏ khô
chút muối 

Cách làm

Cắt ngang mặt bí đỏ, dùng muỗng móc hết hạt, rửa sạch, để ráo nước.  

Các loại hạt được ngâm nở. Táo đỏ bỏ hột.
Cho gạo đã vo sạch + các loại hạt + chút muối vào nồi nấu cho chín.


Sau đó cho cơm (nếp) nấu chín vào các trái bí, đậy nắp cho vào xửng hấp cho đến khi bí mềm. 
Với loại bí vỏ xanh này vỏ rất mềm, thịt ngọt và cũng mau chín. 
Khi ăn, dùng dao xẻ ra từng miếng, ăn luôn cả vỏ. Tuyệt vời!

Bichnga soạn theo Những món ăn Hàn Quốc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét