Nguyên liệu
3 trái bí đỏ vỏ xanh nhỏ.
200g gạo dẻo hay nếp
20g đậu trắng hạt lớn
20 đậu ngự
20 hạt sen hay thảo quả
20g đậu petit bois
20g hạt dẻ
3-4 trái táo đỏ khô
chút muối
Cách làm
Cắt ngang mặt bí đỏ, dùng muỗng móc hết hạt, rửa sạch, để ráo nước.
Cho gạo đã vo sạch + các loại hạt + chút muối vào nồi nấu cho chín.
Với loại bí vỏ xanh này vỏ rất mềm, thịt ngọt và cũng mau chín.
Khi ăn, dùng dao xẻ ra từng miếng, ăn luôn cả vỏ. Tuyệt vời!
Bichnga soạn theo Những món ăn Hàn Quốc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét