Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Khoai tây chiên giòn

Món khoai tây tẩm bột chiên giòn này là món ăn vặt, làm theo công thức Pháp rất bổ dưỡng và ngon miệng.  Nhớ làm thử nhá các bạn! 


Nguyên liệu

500g khoai tây
75g bơ (để lạnh)
3 trái trứng gà
200g bột mì
200g vụn bánh mì hay bột xù
chút xíu muối
chút tiêu xay
chút  bột mù tạc đen (nếu thích) 
dầu chiên

Cách làm

Bơ để tủ lạnh, cắt viên cỡ 1xacm. Khoai tây hấp chín, tán nhuyễn, trộn với bơ khi khoai còn nóng.
Đập trứng lấy 3 lòng đỏ bỏ vào khoai, tán đều. Lúc này bột khoai giống vỏ bánh su. 

Cho các loại gia vị muối, tiêu, mù tạt vào trộn đều.
Cho bột khoai vô túi bắt bông kem, cắt ngang đầu túi chừng 1-1,5cm (tùy ý ), nặn dài theo chiều dài khay (lót bao nylon cho khỏi dính). Sau đó cắt khúc vừa ăn chừng 5-7cm.

Khuấy 3 lòng trắng trứng với chút dầu cho đều, bỏ một ít que khoai vào thố bột mì, áo đều.
Dùng tay lắc nhẹ cho rơi bớt bột. Cho que khoai qua khay lòng trắng, lắc khay cho phủ đều.
Dùng 2 nỉa đưa từng que khoai qua thố bột xù, áo thêm lớp bột này rồi cho qua chảo chiên.

Chiên ngập dầu trên lửa vừa, không để dầu nóng quá dễ bị cháy. Khi vàng đều vớt ra , để ráo dầu.
Khoai tây que chín rồi đây! Mời các bạn thưởng thức nhé! 



Bichnga soạn theo "750g"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét