Nguyên liệu
700g thịt nạc vai
5 tép tỏi lớn
1/4 m tiêu trắng
1/4 m tiêu đen
2-3 gốc ngò rí
2M dầu hào
2M nước tương
2M hắc xì dầu (hay nước màu)
3M / 35g đường thốt nốt (hay đường thẻ)
1M dầu ăn
1/4 cup nước cốt dừa
3M nước sạch
3M bột bắp (hay bột khoai tây)
Cách làm
Giã nát tỏi + tiêu sọ trắng + tiêu sọ đen + gốc ngò
Cho đường thốt nốt hay đường tán vào giã tiếp cho nát
Cho dầu hào + nước tương + dầu ăn + nước cốt dừa, cuối cùng cho nước vào trộn đều.
Trước tiên cắt dọc theo sớ thịt thành nhiều thỏi thịt.. Sau đó xắt ngang sớ cho được đều miếng. Xắt thịt miếng vừa ăn 4x3x0,3cm. Cho tất cả vào nước ướp. Để qua đêm hoặc cho vào tủ lạnh để ít nhất 8 tiếng.
Trước khi nướng cho bột bắp vào, dùng tay bóp đều. Dùng que tre xiên thịt khoảng 1/2 que, và ấn nhẹ cho các miếng thịt ngả qua một chiều để thịt chín vàng đều nhau.
Thịt chín vàng lấy ra ăn với bún, cơm, đồ chua, rau sống, hay dùng từng que trong các buổi picnic thật hấp dẫn.
Bichnga soạn theo Bếp Thái
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét