Nguyên liệu
Phần thạch bơ
400g thịt bơ
3 lá gelatin
70ml sữa tươi
50g đường
Phần nước sốt
200ml nước cốt dừa
150ml sữa tươi
20g đường
120ml sữa đặc có đường
Cách làm
Ngâm 3 lá gelatin vài phút cho mềm, rồi lá này vào 1/3 chén nước nóng ngâm tiếp cho tan (không cần nấu).
Xay thịt bơ cùng với 70ml sữa tươi + 50g đường. Nếu các bạn dùng sữa có đường thì khỏi bỏ đường nữa nhé. Cho gelatin vừa ngâm tan bấm máy xay thêm 5giây cho trộn đều, cho ra khuôn, rồi để vào ngăn mát 4 tiếng tạo khối.
Nấu nước cốt dừa + sữa tươi + đường + sữa đặc cho sôi, rồi cho thạch bơ ra dĩa, rưới nước sốt sữa dừa này lên. Trang trí thêm vài lát dâu cho thêm phần đẹp mắt.
Bây giờ mời các bạn thưởng thức nè!
Theo Cookyvn
Nếu bình dân hơn chỉ cần nước cốt dừa chan lên là ok rồi nha các bạn! Hoặc không có nước chan này cũng ... đủ ngon lắm rồi! lol
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét