Các nhà khoa học
khẳng định rằng khoai lang tím rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư
cấp độ 1 và 2. Hơn thế nữa, nó không gây ra một tác dụng nào trong quá
trình sử dụng.
Theo tờ People.com đưa
tin, các nhà khoa học thuộc Sở nghiên cứu phòng ngừa ung thư Nhật Bản
tiến hành điều tra thói quen ăn uống của 26.000 người và đã lập ra 1
danh sách 20 loại rau củ có hiệu quả ức chế
tế bào ung thư tốt nhất.
Đứng đầu trong số đó chính là
khoai lang (tím), một loại củ có rất nhiều ở Việt Nam.
Trong một nghiên cứu mới đây nhất đăng trên Tạp chí Sinh hóa dinh dưỡng (Journal of Nutritional Biochemistry) của các nhà khoa học người Mỹ cũng chứng minh rằng khoai lang khá hữu hiệu trong việc phòng ngừa các bệnh
ung thư ở cấp độ 1 và 2.
Loại khoai lang được đề cập đến trong nghiên cứu này chính
là khoai lang tím – loại khoai lang có sắc tố màu tím từ vỏ đến ruột,
khi ăn có phần ngon ngọt hơn so với khoai lang thông thường.
Theo các nhà khoa học Mỹ, sử dụng
khoai lang tím hàng ngày không những có thể tiêu diệt mà còn ngăn chặn được sự lây lan của tế bào ung thư.
Để rút ra được kết luận này, các nhà khoa học đã tiến hành
kết hợp các chiết xuất lấy từ của khoai lang tím nước chính lên các tế
bào ung thư và thấy rằng các tế bào ung thư bị ức chế phát triển.
Khi tiến hành cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín, họ cũng thu được những kết quả rất khả quan.
Nhà khoa học Jairam KP Vanamala, thuộc nhóm nghiên cứu trên
cho hay: “Khi vi khuẩn ăn các chất tinh bột có trong khoai lang tím,
chúng có thể tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi, chẳng hạn như
axit butyric – loại axit có thể điều tiết
chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và
khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt”.
Các nhà khoa học khẳng định rằng
khoai lang tím rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và
2. Hơn thế nữa, nó không gây ra một tác dụng nào trong quá trình sử
dụng.
Nhóm nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên rằng mọi người nên ăn 1
củ khoai lang tím cỡ vừa vào các bữa trưa hoặc tối, hoặc cũng có thể ăn
1 củ khoai lang tím to mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, chống bệnh ung
thư.
Bên cạnh đó, khoai lang tím còn chứa rất nhiều dưỡng chất
thiết yếu cho sức khỏe như vitamin A, B, C, E, protein, axit amin, tinh
bột, nguyên tố vi lượng canxi, manhê, sắt, photpho, kẽm, tốt cho hệ tiêu
hóa
Ăn nhiều khoai lang tím ngoài việc chống lại bệnh ung thư
còn có tác dụng giảm cân, giảm huyết áp, kháng viêm, ngăn ngừa ung nhọt,
chống lão hóa, chống lại sự mệt mỏi và bổ máu.
Khoai lang tím cũng rất giàu chất xơ giúp thúc đẩy hệ tiêu
hóa làm việc tốt, giải độc cơ thể, phòng ngừa các bệnh về dạ dày, đại
tràng và đường ruột.
Danh sách 20 thực phẩm có hiệu quả ngừa ung thư tốt nhất
1. Khoai lang chín: 98,7%; 2.Khoai lang sống: 94,4%; 3.Măng
tây: 94,7%; 4.Súp lơ xanh: 92,8%;
5.Cải bắp: 91,4%; 6.Súp lơ trắng: 90,8%; 7.Cần tây: 88,7%; 8.Vỏ cà tím:74%; 9.Ớt tây: 55,5%;
10.Cà rốt: 46,5%; 11. Súp lơ vàng: 37,6%; 12.Rau tề: 35,4%; 13. Su hào: 34,7%; 14.Cải bẹ xanh: 32,4%, 15.Cải canh: 29,8%; 16.Cà chua: 29,8%; 17. Hành lá: 16,3%; 18.Tỏi: 15,5%; 19.Dưa chuột: 14,3%; 20.Cải thìa: 7,4%
5.Cải bắp: 91,4%; 6.Súp lơ trắng: 90,8%; 7.Cần tây: 88,7%; 8.Vỏ cà tím:74%; 9.Ớt tây: 55,5%;
10.Cà rốt: 46,5%; 11. Súp lơ vàng: 37,6%; 12.Rau tề: 35,4%; 13. Su hào: 34,7%; 14.Cải bẹ xanh: 32,4%, 15.Cải canh: 29,8%; 16.Cà chua: 29,8%; 17. Hành lá: 16,3%; 18.Tỏi: 15,5%; 19.Dưa chuột: 14,3%; 20.Cải thìa: 7,4%
Theo People.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét