Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2016

Bánh bông lan trà xanh hấp

Mỗi loại bánh cho chúng ta một hương vị khác nhau. Bánh tơi xốp, mùi trà xanh thoang thoảng, thêm mấy hạt đậu ngọt bùi làm bạn thích thú. Hãy thử món bánh Bông lan trà xanh hấp nha bạn! 
Nguyên liệu 

100g bột làm bánh cake
2m bột trà xanh matcha
1m bột nổi baking powder
Chút xíu muối
60g đường 
1 trứng gà
80ml sữa tươi, hay sữa đậu nành hoặc nước lạnh
60g đâu đỏ hay đậu đen hạt to nấu chín, ram đường
6 khuôn giấy và khuôn sứ

Cách làm

Cho sữa + lòng đỏ trứng vào thố, dùng lồng đánh trứng khuấy cho tan. Cho đường vào khuấy cho tan. 
Dùng máy đánh lòng trắng trứng cho bông đứng lên.
Cho trà xanh vào chung với bột, bột nổi và muối, cho vào rây, rậy vào thố lòng đỏ trộn đều. 
Múc 1/2 lòng trắng cho vô thố bột trộn nhẹ, cho tiếp lòng trắng còn lại trộn đều.
Cho 2/3 đậu vô trộn chung với hỗn hợp bột.
Bỏ khuôn giấy vào khuôn sứ, rót bột đậu vào 2/3 khuôn. Bên trên rắc thêm vài hạt đậu cho đẹp.
Bỏ vào xửng hấp khi nước đã sôi. Nắp nên cột miếng vải để nước không nhỏ xuống mặt bánh. 
Để khoảng 13 phút, dùng que thử thấy bột không còn dính là được.
Để bánh nguội và thưởng thức! 

Bichnga soạn theo CwD



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét