Thứ Bảy, 16 tháng 4, 2016

Rau ghém kiểu Nhật

Việt nam mình cũng rất nhiều loại rau ghém - rau trộn ăn kèm với cá, tôm, thịt rau thậm chí là một món ăn trong bữa cơm chính. Hôm nay chúng ta nghiên cứu một món rau ghém kiểu Nhật nhé các bạn! 


Nguyên liệu

300g củ cải đã gọt vỏ
30g cà rốt
1m muối
2 trái hồng khô phơi nắng
Vỏ chanh vàng xắt chỉ
 
Giấm trộn 
1/2M đường 
1m mật ong 
1M giấm trắng
1M nước cốt chanh vàng
2M nước

Cách làm

Củ cải xắt sợi, cà rốt xắt sợi nhỏ hơn cho cả hai vào thố, rắc muối, trộn đều để 15 phút cho ra nước.
Trộn giấm+nước chanh+mật ong + đường+nước cho đều. 
Vắt ráo củ cải và cà rốt cho qua một thố nước giấm cùng với cho vỏ chanh  trộn đều để ... từ từ ăn.
Khi ăn cắt hồng khô theo chiều dọc thành miếng cỡ ngón tay út,  trộn vào rau ghém. Món rau ghém này  giúp chúng ta thưởng thức được hương vị của thiên nhiên,  và không kém phần ngon miệng! Nhớ làm thử nhá các bạn! 

Bichnga soạn theo CwD 

Sắp tới mùa hồng rồi đây! Làm hồng khô ăn dần, nhưng đừng quên lấy vỏ để làm ... củ cải muối nhé các bạn!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét