Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014

Gỏi măng cụt

Năm nay măng cụt cũng được mùa. Ngoài ăn trái chín tươi rất bổ dưỡng chúng ta có thể làm thêm một món ăn khai vị trong bữa tiệc mùa này đó là gỏi MĂNG CỤT . Với những trái măng chín hườm giòn giòn chua chua cho chúng ta một món ăn thật tuyệt với. Mời các bạn cùng nếm thử món gỏi trái cây này nhé!


 Nguyên liệu

1kg măng cụt 
100g tép bạc
150g mực tươi
150g thịt ba chỉ
rau húng lũi, chanh, muối
nước mắm chua ngọt

Cách làm

Hấp hay luộc chín tôm, mực, thịt.Thịt luộc thái mỏng, tôm bóc vỏ, mực nhỏ để nguyên con.
Lựa loại măng chỉ mới hơi hườm, lớn vừa phải. Đừng lựa trái to hột sẽ lớn. Pha một thau nước muối, cắt 2 đầu trái măng thẩy vô thau cho ra bớt mủ. Gọt vỏ măng gần sát phần thịt. Cho qua thau nước muối khác, dùng dao nhỏ từ từ lột cho hết phần vỏ còn lại theo khía múi trái măng cho sạch đẹp và không phạm vào thịt. Rửa sơ măng lại trong thau nước có vắt chanh cho trắng.

Xắt ngang trái măng thành những lát mỏng chừng 2-3 mm cho đẹp và dễ thấm mắm cũng như dễ ... gắp.


Cho các loại nguyện liệu thịt, tôm, mực, rau thơm,và một ít mắm đã chuẩn bị sẵn, trộn lên, rắc thêm ít đậu phộng giã dập . Ăn kèm bánh tráng mè nướng nữa là hết xẩy nha! 

Mời các  bạn dùng thử! 

Bichnga


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét