Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

Bánh mì chuối bí đỏ hương quế

Bánh mì bí đỏ dễ làm, ngon miệng và nhất là rất ít béo. Các bạn yên tâm ăn bánh này mà không hề sợ béo!


Nguyên liệu

1 trái chuối già chín
1 cup bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn
2 cup bột mì thường
1 trái trứng
2 lòng trắng trứng
2/3 cup đường vàng
1/4 dầu cải
1m bột nổi (baking soda)
1/2 m bột quế
chút muối

Cách làm

Bật lò nướng 350'F

Chọn chuối chín muỗm, vỏ nâu, bóc vỏ, lấy nỉa nhấn xuống cho nát.
Cho chuối + bí đỏ + trứng + dầu vào một thố lớn, dùng máy đánh trứng trộn cho đều.
Cho bột + đường + bột nổi + bột quế + muối vào một thố lớn khác, trộn đều.
Cho hỗn hợp bột vào thố trứng, dùng máy trộn tiếp cho đều.
Cho hỗn hợp vào khuôn dài như khuôn bánh cake và sẽ nướng trong 1 giờ.
Thử bánh bằng con dao nhỏ hay que tre xiên vào nếu dao không còn dính bột sống là được. 
Để bánh nguội rồi lấy bánh ra, xắt lát rồi ... thưởng thức! 

 

Chúc các bạn ngon miệng với kiểu bánh mì mới đầy chất bổ dưỡng.

Bichnga soạn theo About.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét