Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014

Bữa cơm trưa biên giới Thái Lào

11giờ30 trưa  ngày 24/05/2014, xe của đoàn đến biên giới Thái - lào, cũng bên dòng Mêkong. Bữa cơm trưa khẩu vị Thái đã được dọn sẵn chờ khách Việt phương xa đến thưởng thức.

Nhà hàng "Bên bờ biên giới". Trưa nắng đẹp chụp hình tốt, nhưng người được chụp không có kính "bảo hộ" thì chịu không nổi với cái nắng gay gắt này.

Đây là món khai vị: Bánh tép nhảy chấm với nước mắm dằm ớt xanh đỏ + lá rau mùi. Bánh mới chiên nóng hổi, thơm lừng, giòn rụm. Gia vị nêm vào bánh cũng đã vừa ăn. Với mình cũng không cần nước chấm.

Mực xào rau củ, cũng giống bên ta

Cá chiên sốt cà có thêm mấy lá rau húng chiên giòn. 
Cá luôn được xẻ dọc sống lưng, chiên xong nhìn hấp dẫn hơn.

Phi lê cá một nắng sốt gừng. Từng miếng cá cỡ ngón tay cái chiên giòn. 
Mình nghĩ là mấy loại cá tạp như cá phèn, cá đù ... loại nhỏ chiên giòn nhâm nhi cũng ngon.


Mấy bác sợ không đủ ăn kêu thêm món trứng chiên. Cũng giống trứng chiên ở nhà thôi.

Lẩu nấm thập cẩm ăn với cơm trắng. Đi đâu cũng phải có canh, không có là thật khó nuốt, nhất là lúc trưa hè thế này!

Tất cả các món ăn đều nêm vừa ăn với khẩu vị lai Việt -Thái - lào nên cũng dễ ăn. 
Được cái là rau tươi không bao giờ thiếu, cứ xin thêm thoải mái, cà chua, dưa leo, rau sống...được cung cấp đầy đủ.
Món tráng miệng là thơm, đủ đủ. Hai hướng dẫn viên đãi đoàn thêm món trái vải đầu mùa và sầu riêng Thái. Chừng ấy thức ăn dành cho một bàn mười người cũng đã đủ no và đủ chất để tiếp tục cuộc hành trình về xứ "Triệu Voi".

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét