Nguyên liệu
Măng tươi 0,5 kg.
Chân giò heo 2 kg.
Mẻ 300g (1/2 ướp thịt, 1/2 nêm sau khi nấu thịt mềm)
Riềng 300 g (2/3 giã lấy nước, 1/3 xắt lát mỏng).
Sả 3 tép.
Muối, đường, tỏi, dầu ăn, hành tím, nắm tôm, bột ngọt.
Chân giò heo 2 kg.
Mẻ 300g (1/2 ướp thịt, 1/2 nêm sau khi nấu thịt mềm)
Riềng 300 g (2/3 giã lấy nước, 1/3 xắt lát mỏng).
Sả 3 tép.
Muối, đường, tỏi, dầu ăn, hành tím, nắm tôm, bột ngọt.
|
Cách làm
Chân giò nướng cho vàng, cạo sạch lông, chặt khoanh vừa ăn.
Xắt măng tươi dầy chừng 1cm luộc cho kỹ qua vài nước với chút muối cho bớt đắng. Vớt ra để nguội, vắt bớt nước.
Giã 2/3 riềng lấy nước, 1/3 riềng xắt lát mỏng, mẻ
lược lấy nước bỏ xác, hành, tỏi, xả băm nhuyễn.
Lấy 1 m mắm tôm hòa với 2M nước ấm, gạn lấy nước trong thêm gia vị tạo thành
nước ướp giò heo.
Để khoảng 2 tiếng cho chân giò ngấm.
Cho 1M dầu ăn cùng phần chân giò đã ướp với các hỗn hợp vào trong
xoong, xào cho săn thịt.
Sau đó, đổ thêm nước lọc vào, vừa sấp mặt
thịt.
Khi sôi hớt bọt, để lửa riu riu nấu cho đến khi thịt vừa .
Cuối cùng cho phần
măng tươi và mẻ còn lại vào soong, đảo đều cho đến khi
món ăn sôi lại, nêm nếm cho vừa ăn và nước đã sệt lại.
Món này ăn nóng cùng với bún tươi, ngon nhất là bún tươi
Thủ Đức. Có thể dùng thêm nước mắm ngon + ớt xắt lát cho thêm phần đậm đà.
Theo VNE
|
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét