Nguồn dinh dưỡng dồi dào
Theo nghiên cứu mới đây của các
chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Ấn Độ, trong quả mít chứa đầy đủ các loại
vitamin và khoáng chất thiết yếu như protein, đường thiên nhiên, kali,
sắt, magie, canxi, chất xơ, nhóm vitamin B (gồm vitamin B1, B2, B6),
vitamin C… Những khoáng chất và vitamin này giúp tăng cường hệ miễn dịch
cho cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, da, tuyến giáp, ngăn ngừa
ung thư.
Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng
còn tìm thấy nhiều chất phytonutrient, lignans và saponin có thể ức chế
quá trình ung thư, chống tăng huyết áp, viêm loét dạ dày, đồng thời
cung cấp nguồn sinh lực dồi dào cho cơ thể khi mệt mỏi hoặc vừa mới ốm
dậy.
Lợi ích sức khỏe tuyệt vời
1. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Mít chứa ít calo hơn các loại trái
cây khác, không có chất béo bão hòa và tinh bột nên rất tốt cho việc
giảm cân. Đồng thời lượng chất xơ dồi dào trong mít sẽ giúp bạn thổi bay
nguy cơ táo bón nếu bạn đang áp dụng chế độ giảm cân ngặt nghèo.
2. Giúp da sáng hồng, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng da
Hàm lượng vitam A và các loại
vitamin khác trong trái mít có tác dụng tăng cường cấu trúc làn da, làm
chậm quá trình lão hóa da. Việc sử dụng mít hàng ngày với số lượng hợp
lý sẽ giúp cải thiện tình trạng làn da bị thâm sạm do các tác nhân môi
trường như khói bụi, ô nhiễm, vi khuẩn… Từ đó tăng cường sức đề kháng
cho da, hạn chế nguy cơ da mắc các bệnh nhiễm trùng.
3. Kiểm soát huyết áp và tốt cho tim mạch
Mít là loại quả giàu hàm lượng kali
(cứ 100 gram mít có khoảng 303 miligram kali), giúp cân bằng và ổn định
huyết áp, đặc biệt là những người mắc chứng huyết áp cao dễ bị đột quỵ
nguy hiểm tới tính mạng.
Ngoài ra, ăn mít thường xuyên cũng giúp cải thiện cục bộ tuần hoàn máu, rất tốt cho tim mạch, tránh nguy bị cơ đột quỵ bất ngờ.
4. Ngăn ngừa các chứng ung thư
Chất phytonutrient, lignans và
saponin có tác dụng ngăn ngừa và ức chế, làm chậm quá trình phát triển
của các tế bào ung thư. Do những chất này có khả năng loại bỏ những phân
tử gốc tự do gây ung thư.
5. Ngăn chặn nguy cơ viêm khớp và loãng xương
Hàm lượng canxi và magie trong quả
mít rất cao. Bổ sung mít thường xuyên vào thực đơn hàng ngày kể cả mít
chín hoặc mít non để chế biến món ăn có thể ngăn ngừa và giảm chứng bệnh
đau khớp ở nữ giới khi giao mùa.
6. Chống lại các chứng viêm nhiễm
Một trong những lợi ích của quả mít
là giúp chống và làm giảm các chứng viêm nhiễm, sưng tấy như viêm phế
quản, hen suyễn, viêm phổi cấp, viêm võng mạc, viêm tuyến vú, viêm khớp,
viêm loét trên da… Người mắc các chứng viêm nhiễm thường xuyên được
khuyến khích bổ sung mít vào chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày.
7. Nhanh lấy lại sinh lực sau khi ốm dậy
Trong các loại trái cây, mít được
coi như loại quả tái tạo năng lượng. Bởi trong nó chứa các loại đường
thiên nhiên tương tự như fructose và sucrose, giúp bồi bổ cơ thể, lấy
lại sinh lực cho người mới khỏi ốm.
Theo Yume
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét