Chủ Nhật, 20 tháng 7, 2014

Cupcake chanh hấp

Bánh cupcake hương chanh thơm dễ ăn mà không sợ "béo" này!  Mời các bạn cùng làm cho gia đình thưởng thức nhé!



Nguyên liệu

95g bột mì
95g đường cát trắng
135g trứng
20ml dầu ăn
Một ít vỏ chanh bào nhỏ
20ml nước cốt chanh
1/4 muỗng cafe bột nở (baking soda)

Cách làm

Quết một lớp dầu mỏng xung quanh cốc sứ chuẩn bị làm bánh. Đồng thời, cho dầu ăn, vỏ chanh bào nhỏ, nước cốt chanh vào bát nhỏ, khuấy đều.
Thêm đường vào chung với trứng, đánh đều đến khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, mềm mịn.
Rây bột mì và bột nở vào thố trứng đường.
Thêm hỗn hợp nước cốt chanh bạn đã chuẩn bị ở bước 1 vào, tiếp tục đánh đều.
Dùng spatula trộn đều, sau đó cho hỗn hợp vào khuôn, để nghỉ khoảng 10 phút.
Chuẩn bị sẵn nồi hấp, bên dưới bạn để nước sôi với lửa lớn, cho bánh vào, đậy nắp đồng thời chuyển lửa vừa, hấp trong khoảng 15 phút là được.

Chúc các bạn thành công!

Theo XL


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét