Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2012

Bánh bông lan nhân khoai lang hấp kiểu Nhật


Thấy cái tên dài "thoòng loòng" vậy chứ dễ làm lắm mà ăn cũng ngon, lại "lành".

Nguyên liệu:

Bột bánh : 100g bột mì, 1 m bột nổi, 40g đường nâu, 90 ml nước, chút xíu muối.

Nhân: 70g khoai lang  ( luôn vỏ), 20g nho khô, 2 m đường nâu

7 cái khuôn bánh tạc đáy 4,5 cm, 7 khuôn giấy tương đương
Cách làm:

Bắc xửng nước lên nấu cho sôi.

Khoai lang rửa sạch, cắt khoanh dầy chừng 0,7 cm, không bỏ vỏ, xắt hạt lựu 0,7x0,7x0,7cm. Ngâm khoai vào nước muối loãng chừng 1 phút rồi vớt ra để ráo.

Rây bột  mì chung với bột nổi vào một cái thố cho đều, rồi cho nước, đường vào khuấy, cuối cùng cho chút muối trộn đều.

Xếp 7 khuôn giấy vào 7 khuôn nhôm. Múc bột cho vào hết 7 khuôn. Sau đó cho khoai lang lên trên bột. Kế là nho rồi rắc chút đường nâu lên trên nhân.
 
Nước sôi cho bánh vào hấp chừng 20 phút, dùng đũa nhọn thử nếu bột không dính đũa là được. Nhớ dùng khăn cuốn trên nắp để hơi nước không rơi xuống làm hư bánh.

Bichnga soạn theo cwd

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét