Thứ Sáu, 2 tháng 2, 2024

Xôi Mặn kiểu Đài Loan

 Món Xôi Mặn làm nhanh này rất hích hợp với những gia đình thích được gần gũi, sum vầy. Món này dễ ăn mà cũng rất đầy đủ các chất dinh dưỡng. Mời các bạn cùng tham gia! 

Nguyên liệu 

500g gạo nếp

100g tôm khô nhỏ

100g lạp xưởng

100g nấm hương khô / tươi

1m hành tím băm

1/2M hành lá xắt nhỏ

1/4m muối

1m đường

1M xì dầu

Cách làm 

Ngậm nếp 4 tiếng, sau khi đã vo sạch. Sau 4 tiếng mang ra xả lại nước cho sạch, để ráo.

Ngâm tôm khô 10 phút, xả nước để ráo.

Lạp xưởng luộc sơ, xắt lát mỏng hoặc hột lựu tùy thích.

Nấm hương khô ngâm nở, vắt nước, xắt hột lựu hoặc lát mỏng tùy ý.

Phi hành thơm với 2M dầu, cho lạp xưởng vào đảo nhẹ, cho tôm khô, đảo lên, cho nấm vào trộn đều. Cho 1/2m đường + 1/4m muối vào trộn cho thấm đều là được.

Trộn nếp và nhân cho đều, cho ra xửng. Dùng đũa tạo lỗ hở cho hơi nước bốc lên đều, hấp khoảng 50 phút.

Mở nắp nghiêng qua một bên, để hơi nước không rơi xuống xôi, hoặc có lót sẵn miếng vải thấm hơi dưới nắp. Rưới 1/2 m đường + xì dầu vào trộn đều, đậy nắp hấp thêm 10 phút nữa là được. 

Thích có điểm chút màu xanh cho đẹp mắt thì rắc thêm chút hành lá.

Chúc các bạn có một bữa điểm tâm vui vẻ bên gia đình.


Theo Pinterest

 

 


 


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét