Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2024

Đùi Gà sốt Nước Mắm

 Đã có nhiều cách làm món Gà & Nước Mắm, nhưng nay mình mới " lượm" về một cách hay hay. Cùng nhau chiêm nhiệm nhé các bạn! 



 Nguyên liệu

10 cái đùi gà

1M gừng xắt lát, 1/2M gừng xắt sợi 

1M nước tương

1M hành tím băm

1/2M tỏi băm

4M đường + 4M nước mắm + 2M tương ớt 

1/2m cà ri + 1/2m màu điều 

1/2m tiêu

1vá nước 

2 trái chanh lớn

Cách làm

Đùi gà rửa sạch, để ráo, khứa 2 khứa để đùi gà mau chín

 Nấu một nồi nước vừa đủ ngập gà, thêm vào gừng lát và nước tương, cho đùi gà vào luộc trên lửa vừa. Khi đùi gà không còn ra nước hồng là được. Vớt ra để ráo.

Vắt nước cốt chanh lên đùi gà rồi xóc cho áo đều. Để 30 phút cho se lại rồi chiên trên lửa nhỏ. Khi gà vàng đều là được.

Phi thơm hành tỏi và gừng sợi. 

Cho tương ớt + đường + nước mắm vào đảo đều.

Cho tiếp màu điều + cà ri đảo tiếp. Cho 1 vá nước vào đun lửa vừa cho đến khi nước sánh lại chừng 1 chén thì tắt bếp. rắc tiêu vào nữa là xong.

Khi nào ăn sẽ nhúng hay rưới nước sốt lên, thì gà mới dòn lâu và nhìn đẹp mắt hơn.

Ăn kèm với các loại rau sống, cà chua.

 

Bichnga biên soạn theo Pinterest





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét