Bữa ăn có 1 thêm một dĩa gỏi lúc trưa nắng cũng rất thích hợp phải không các bạn!
250g đu đủ nạo
1 miếng tàu hũ chiên
1 trái chanh
8 trái cà chua bi
5 cọng đậu đũa
100g lạc rang
gia vị, boa rô phi, lá quế
Cách làm
Ngâm đủ vào nước đá lạnh 15 phút, vắt ráo, bỏ vào túi, rồi cho vào ngăn mát.
Xắt tàu hũ lát mỏng, ướp với nước tương 10 phút, rồi chiên vàng, để nguội, xắt sợi.
Đậu đũa bẻ ngắn, rửa sạch, luộc chín tới, cho vào nước đá lạnh giữ màu xanh, vớt để ngăn mát.
Giã nát ớt, rồi cho đậu phộng vào giã sơ sơ. Vắt tiếp trái chanh vào cối + 2M đường + 1M nước mắm chay khấy đều. (Nêm gia vị theo khẩu vị gia đình)
Cà chua bi cắt đôi.
Cho đu đủ + đậu đũa + tàu hũ chiên + cà chua vào thố lớn. Rưới gia vị vào trộn đều.
Cho gỏi ra dĩa, bên trên rắc thêm đậu phộng, boa rô phi, lá quế và thưởng thức thôi!
Theo Pinterest
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét