Thứ Sáu, 9 tháng 2, 2024

Bún Riêu Đậu

 Vui Xuân nhưng không quên ngày chay hoặc đã chán những bữa cơm đầy ắp thịt thà, xin mời các bạn hãy đến với món Bún Riêu Chay này nhé!


Nguyên liệu  

1 củ cải trắng, 1 trái su su, 1 củ sắn hay mướp …

1.5 lít sữa đậu nành không đường

200g đậu hũ bi chiên

200gr nấm rơm

1M bột nêm, 1M đường phèn, muối

4 viên chao, 1 vắt me (lọc lấy nước)

6 trái cà chua cắt múi cau

1kg bún

Rau sống, chanh, ớt

Cách làm

Nấu 2 lít nước tất các loại rau củ trong 30 phút lấy nước ngọt. Vớt hết rau củ ra cho muối + đường phèn + bột nêm nêm cho vừa ăn.
Phi thơm boa- rô vào, cho 1/2 cà chua vào xào với chút muối cho nhuyễn + dầu màu điều cho vào nồi nước dùng.

Tán me + chao  với ít nước đậu đang nấu cho nhuyễn.

Nấu sữa đậu nành cho sôi, cho hỗn hợp nước me vào quậy đều, để lửa nhỏ. Khi đậu nành bắt đầu kết tủa, dùng vá quậy nhẹ dưới phần đáy nồi cho khỏi dính. Cứ nấu như thế cho đến khi váng đậu nổi hoàn toàn lên mặt, tắt bếp.

 Vớt váng đậu ra 1 cái rây cho riêu đậu đông lại .

Nấm xào chín, nêm ít hạt nêm cho thấm. Cho nấm, đậu chiên, phần cà còn lại và riêu vào nồi nước dùng.
Xếp bún ra tô múc nước dùng cùng riêu đậu, cà chua, nấm, đậu chiên, rồi chan nước dùng lên.
Cùng thưởng thức món chay ngon với phần riêu đậu béo và ngọt thanh từ rau củ.

Theo Tập Ăn Chay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét