Nguyên liệu
Tôm bỏ đầu luộc với 3 lát gừng + vài cọng hành lá. Tôm chín (cong lại hình chữ O) vớt ra tô nước lạnh, để 5-7 phút, vớt lên để ráo), lột vỏ để lại đuôi cho đẹp.
Luộc thịt heo với chút hành lá cho thơm, thịt chín vớt ra tô nước đá để 10-12 phút, để ráo, xắt lát mỏng.
Bưởi lột vỏ lấy từng nhúm tép bên trong, không tách tép ra vì nhỏ quá khó gắp và nhìn không đẹp mắt.
Xếp xả, gừng, hành của vào 1 nồi đất, cho rượu đế hay cồn vào nướng mực cho thơm vàng. Dùng tay vò cho rớt phần cháy ra, xé nhỏ.
Cà rốt + dưa leo tỉa hoa + ớt sứng xắt sợi ngâm nước đá cho giòn.
Nấu 1 mắm + 2 đường cho sôi để nguội, pha thêm tương ớt + nước tắc + nước chanh + tỏi ớt băm.
Rau thơm cắt nhỏ.
Đậu phộng đập dập.
Chiên bánh phồng tôm
Cho các nguyên liệu vào thố, rưới nước mắm trộn đều. cùng 1/2 đậu phộng + rau thơm và dừa nạo.
Và cuối cùng là ... thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Hướng nghiệp Á-Âu
Đệm lò xo Vạn Thành EXCELLENT tạo điểm nhấn ấn tượng nhờ chất liệu và thiết kế ấn tượng nhất.
Trả lờiXóa