Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2017

Khoai tây đút lò

Ngoài trời đang mưa rả rích, thấy món này mình cảm thấy "bồi hồi". Mời các bạn cùng xem có cảm xúc giống mình không nha!



Nguyên liệu

4 củ khoai tây loại lớn
1 miếng lườn gà
2M ớt chuông đỏ xắt hột lựu nhỏ
3M hành tây xắt hột lựu vừa
1m tỏi băm nhuyễn 
1m ngò (tây) băm
1/2 m bột nhục đấu khấu hay cà ri tùy ý (không có cũng không sao)
dầu ăn, tiêu , muối, hành lá, rau xà lách, củ cải đỏ.

Cách làm

Khoai tây rửa sạch, không lột vỏ. Dùng nỉa xăm nhẹ bên ngoài. Cho lên vỉ nướng có rười chút dầu olive. Nướng ở 230'C trong 40 phút.


Vỏ se vàng là khoai đã chín. Lấy ra xe làm 2 theo chiều dọc. Múc bớt ruột khoai ra.

Xào thơm hành tây + tỏi, cho gà vào xào cho se mặt, cho ớt đỏ vào đảo đều cho đến khi chín, nước cạn, mọi nguyên liệu se lại. 

  Phần ruột khoai lấy ra, tán nhuyễn, trộn chung với thịt gà.

Nêm chút muối + tiêu vừa ăn. Cho ruột khoai vào. Thêm bột nhục đậu khấu và ngò vào trộn đều.

Múc hỗn hợp này vào phần vỏ khoai còn lại. rắc phô mai bào lên rồi đem nướng ở 250'c trong 10-15 phút cho vàng đều là được.


Rắc lên trên một ít hành lá nữa là xong. Dọn ăn cùng với rau xà lách và củ cải đỏ.


Bichnga soạn theo Home Cooking Adventure




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét