Nếu
như chế biến gừng hấp thành gừng đông đá thì hiệu quả hấp thụ vào cơ
thể còn tốt hơn nữa. Bởi vì gừng đông đá có thể giúp cơ thể hấp thu toàn
bộ chất dinh dưỡng.
Cách làm viên gừng đông đá
Dùng
khoảng 200g gừng đã hấp chín theo hướng dẫn trên, thêm 100ml nước, cho
vào máy xay sinh tố hoặc cối giã cho nhuyễn thành hỗn hợp nhuyễn.
Rót
hỗn hợp gừng đã xay vào khay làm đá để vào ngăn đá cho đông lại thành
từng viên gừng như những viên đá nhỏ. Gỡ ra cho vào hộp bảo quản.
Mỗi lần chế biến món gừng này, bảo quản trong ngăn đá và sử dụng trong vòng 1 tháng.
Viên
gừng đông đá này có thể sử dụng nhiều cách, tốt nhất là cho vào nước
chanh để uống, thêm đường và mật ong pha thành một cốc nước để chăm sóc
sức khỏe hàng ngày.
Ngoài ra có thể pha vào trà để
huống, có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, loại bỏ độc tố, các chất cặn bã
trong cơ thể. Người bị nặng khí thì nên uống nước này để cơ thể cảm thấy
nhẹ nhàng, thư giãn hơn.
Bên cạnh đó, khi nấu ăn các
món thông thường, nếu cần dùng đến gừng thì cũng có thể thả viên gừng
đông đá này vào nồi canh hoặc các món xào. Tác dụng rất tốt.
Theo Trí Thức Trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét