Vì sao ăn khoai buổi sáng tốt hơn 10 năm uống thuốc bổ, nhân sâm – chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay hôm nay!…
1. Chống ung thư
Beta carotene là tiền chất của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy trì đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh.
Đồng thời, beta caroten được chứng
minh là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung
thư. Đây cũng là một dưỡng chất dồi dào trong khoai lang.
Những phụ nữ có nồng độ carotene
cao nhất có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất. Đây là kết luận được
các nhà khoa học từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) đưa ra
sau khi tiến hành nghiên cứu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn
đầu điều trị căn bệnh này.
Khoai lang có chứa nhiều chất chống lão hóa
2. Chống lão hóa
Khoai lang có chứa nhiều chất chống lão
hóa, tăng độ đàn hồi cho da rất hiệu quả. Ăn khoai lang 1 – 2 lần/tuần
sẽ giúp da được cung cấp nhiều sinh tố có lợi, chất khoáng, chất xơ, vv…
không những làm căng da mà còn làm mịn phẳng các nếp nhăn trên mặt.
Bạn cũng có thể làm khoai lang hấp nghiền nhuyễn rồi trộn với sữa chua để tạo thành món ăn chống lão hóa rất tốt cho da.
3. Ngừa mụn nhọt
Trong Đông y, khoai lang là nguyên liệu được dùng để trị mụn nhọt rất hữu hiệu.
– Cách trị mụt nhọt: Khoai
lang củ 40g, lá bồ công anh 40g, đường hoặc mật mía giã nhuyễn bọc vào
vải, đắp lên mụn nhọt. Bạn chỉ cần làm vài ngày theo cách này sẽ thấy
mụn nhọt giảm đáng kể.
– Hút mủ nhọt đã vỡ: Lá
khoai lang non 50g, đậu xanh 12g, thêm chút muối, giã nhuyễn bọc vào
vải đắp lên vết mụn nhọt đã vỡ có tác dụng làm mát vùng da đó đồng thời
làm mờ vết sẹo mụn giúp da sáng đẹp hơn.
4. Tăng cường thị lực
Một nghiên cứu do ĐH Harvard (Mỹ) thực
hiện trên 124.000 người cho thấy, những người tiêu thụ thức ăn
giàu carotene trong chế độ ăn uống thường xuyên của mình giảm tới
hơn 32% nguy cơ ung thư phổi.
5. Chữa vàng da
Nấu cháo đặc bằng khoai với gạo hoặc bột ngô sẽ chữa vàng da hiệu quả.
Theo Giadinhhanhphuc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét