Thứ Hai, 11 tháng 9, 2017

Dưa leo trộn

Mùa hè khí trời oi bức, khiến nhiều người biếng cơm. Món dưa leo trộn chua chua, ngọt ngọt kích thích vị giác làm ta ngon miệng và cũng cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe ngày hè. Mời các bạn "nếm" thử!

Nguyên liệu

2 trái dưa leo non
1/2m tỏi băm
1/2m ớt băm
2m đường
2m giấm
2m dầu mè
1M nước tương

Cách làm

Cắt bỏ 2 đầu dưa leo, rửa sạch, cắt vát trái dưa theo nhiều mặt để dưa mau thấm gia vị và giòn.
 Cho tỏi, ớt băm,tiêu, đường, dầu mè và nước tương
Trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 20 phút. Trước khi ăn nêm thêm chút muối cho thêm phần đậm đà.
 

Nếu các bạn cho muối vào cùng lúc trộn sẽ làm dưa ra nhiều nước, mất chất và mất độ giòn.

Bichnga biên soạn theo VIVOVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét