Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2017

Cơm cháy kho quẹt

Vào mùa mưa gió và chuyển sang đông lạnh, món cơm cháy kho quẹt thật là hấp dẫn!


Nguyên liệu 

Kho quẹt : 30 tôm khô loại nhỏ, 50 tóp mỡ, 5M nước , 5M nước mắm, 5M đường, 1m tiêu, 1m hành tỏi băm, vài trái ớt

Cơm cháy: 1 chén gạo thường, 1 chén nếp. dầu chiên, mỡ hành

Cách làm

Trộn gạo + nếp đem vo cho vào nồi nấu với 2 chén nước + 1m dầu ăn.
Khi chín bới ra cho nguội, Bỏ cơm ra một cái khay có lót nylon,thoa dầu. dàn đều cơm ra dày khoảng 0,5 cm, rồi cho vào tủ lạnh 30 cho cơm cứng.
Mang ra cắt miếng vuông 10cmx10cm. Cho vào lò sấy cho khô ráo ( có thể làm nhiều để dành, khi nào ăn là có liền)
+ Bắc chảo dầu chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra cho ráo dầu.
+ Nếu không thích chiên thì sấy lại cho vàng.
Trét mỡ hành cho thêm phần hấp dẫn.
Làm thơm hành tỏi với chút dầu. Cho tôm khô đã ngâm, băm nhỏ + tóp mỡ vào xào qua cho thơm. Cho chén gia vị mắm+ đường + nước và. Khi sôi cho thêm ớt, bớt lửa. Thấy kho quẹt sền sệt là được. Tắt bếp cho tiêu vào. 
Và ... măm thôi!


Theo Dạy Nấu ăn ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét