Nguyên liệu
Kho quẹt : 30 tôm khô loại nhỏ, 50 tóp mỡ, 5M nước , 5M nước mắm, 5M đường, 1m tiêu, 1m hành tỏi băm, vài trái ớt
Cơm cháy: 1 chén gạo thường, 1 chén nếp. dầu chiên, mỡ hành
Cách làm
Trộn gạo + nếp đem vo cho vào nồi nấu với 2 chén nước + 1m dầu ăn.
Khi chín bới ra cho nguội, Bỏ cơm ra một cái khay có lót nylon,thoa dầu. dàn đều cơm ra dày khoảng 0,5 cm, rồi cho vào tủ lạnh 30 cho cơm cứng.
Mang ra cắt miếng vuông 10cmx10cm. Cho vào lò sấy cho khô ráo ( có thể làm nhiều để dành, khi nào ăn là có liền)
+ Bắc chảo dầu chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra cho ráo dầu.
+ Nếu không thích chiên thì sấy lại cho vàng.
Trét mỡ hành cho thêm phần hấp dẫn.
Làm thơm hành tỏi với chút dầu. Cho tôm khô đã ngâm, băm nhỏ + tóp mỡ vào xào qua cho thơm. Cho chén gia vị mắm+ đường + nước và. Khi sôi cho thêm ớt, bớt lửa. Thấy kho quẹt sền sệt là được. Tắt bếp cho tiêu vào.
Và ... măm thôi!
Theo Dạy Nấu ăn ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét