Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

Thạch trái bơ

Bắt đầu vô mùa bơ rồi! Mình giới thiệu với các bạn một món ăn chơi mát ruột mát gan và bổ dưỡng là món Thạch trái bơ. Món này rất dễ làm, đơn giản và hấp dẫn. Đông tây kết hợp! Mời các bạn xem! 

Nguyên liệu

Phần thạch bơ
400g thịt bơ
3 lá gelatin
70ml sữa tươi
50g đường

Phần nước sốt
200ml nước cốt dừa 
150ml sữa tươi
20g đường
120ml sữa đặc có đường

Cách làm

Ngâm 3 lá gelatin vài phút cho mềm, rồi  lá này vào 1/3 chén nước nóng ngâm tiếp cho tan (không cần nấu).
Xay thịt bơ cùng với 70ml sữa tươi + 50g đường. Nếu các bạn dùng sữa có đường thì khỏi bỏ đường nữa nhé. Cho gelatin vừa ngâm tan bấm máy xay thêm 5giây cho trộn đều, cho ra khuôn, rồi để vào ngăn mát 4 tiếng tạo khối.
Nấu nước cốt dừa + sữa tươi + đường + sữa đặc cho sôi, rồi cho thạch bơ ra dĩa, rưới nước sốt sữa dừa này lên. Trang trí thêm vài lát dâu cho thêm phần đẹp mắt. 
Bây giờ mời các bạn thưởng thức nè! 

Theo Cookyvn

Nếu bình dân hơn chỉ cần nước cốt dừa chan lên là ok rồi nha các bạn! Hoặc không có nước chan này cũng ... đủ ngon lắm rồi! lol

Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

Làm cách nào để tìm ra cân nặng lý tưởng?

Cân nặng chuẩn của mỗi người khác nhau, nhưng nhìn chung được xác định bằng chỉ số khối cơ thể (BMI) tính dựa trên cân nặng và chiều cao. Với hầu hết mọi người thì BMI từ 25 trở lên bị coi là thừa cân, từ 18,5 trở xuống bị coi là thiếu cân, tức là bạn nên cố gắng duy trì cân nặng của mình trong khoảng từ 18,5 đến 24.



Bạn cần quan tâm nhưng đừng quá quan trọng hóa con số trên cân! (Ảnh: Internet)

Tuy vậy, hãy có khoảng sai số
Vì BMI không phải là chỉ số thần thánh bao quát và đánh giá được tất cả về bạn - bao gồm cuộc sống, thói quen, tạng người, mức độ tập luyện... Chẳng hạn bạn gọn người nhưng chỉ số BMI vẫn có thể cao là do có nhiều cơ bắp chứ không phải do thừa cân. Tuy nhiên nếu bạn đang cố gắng tìm ra cân nặng lý tưởng (mà không cần nhờ đến bác sỹ) thì cần thành thật với chính mình - nếu bạn không tập tành gì và có số BMI khá cao thì chắc chắn là không phải đang ở mức cân nặng lý tưởng đẹp nhất của đời người phụ nữ đâu, đừng có mơ nhé!

Và đừng trở thành nô lệ của chiếc cân
Liên quan đến chuyện giữ dáng, rất nhiều chị em đã cương quyết sắm cho mình một chiếc cân, và điều này là hoàn toàn lành mạnh, miễn là bạn sử dụng nó đúng cách. Hôm kia hôm nay ngày mai ngày mốt, trong khoảng thời gian đó, một người bình thường có thể xê xích, dao động 1kg, thậm chí là 2kg, nhất là nếu bữa tối hôm trước lỡ ăn hơi quá đậm đà gia vị (muối). Vậy nên bạn hãy chỉ cân mỗi tháng hoặc nhiều nhất cũng là mỗi tuần thôi chứ đừng biến nó thành thói quen hàng ngày để rồi tự khiến mình căng thẳng chẳng đáng.

Thay vào đó, bạn có thể dùng quần jeans để kiểm tra
Nếu bạn ăn tốt, tập luyện đều, giữ cho tâm trí thanh thản thì nói chung là chẳng có gì phải ngợi, thậm chí là chẳng phải lên cân làm gì. Nhưng nếu bạn nhận thấy chiếc quần của mình đột nhiên chật bó, trong tình huống là bạn đang bỏ bê việc tập tành thì hãy mau mau đi cân xem mình đã tiến tới “đỉnh cao” nào rồi để kịp thời điều chỉnh

Chỉ số BMI là gì ?  

BMI là chỉ số khối cơ thể (Viết tắt của từ tiếng Anh là Body Mass Index) được các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị béo phì, thừa cân hay quá gầy hay không. Thông thường, người ta dùng để tính toán mức độ béo phì .

Công thức tính chỉ số BMI: CHỈ SỐ BMI = Cân nặng (kg) / ( Chiều cao(m)* Chiều cao(m))

 Bảng giá BMI

 Bảng đánh giá theo chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới(WHO) và dành riêng cho người châu Á ( IDI&WPRO):
 Phân loại  WHO BMI (kg/m2)  IDI & WPRO BMI (kg/m2)
 Cân nặng thấp (gầy)  <18.5  <18.5
 Bình thường  18.5 – 24.9  18.5 – 22.9
 Thừa cân  25  23
 Tiền béo phì  25 – 29.9  23 – 24.9
 Béo phì độ I  30 – 34.9  25 – 29.9
 Béo phì độ II  35 – 39.9  30
 Béo phì độ III  40  40
 
Lưu ý:
Chỉ số BMI không thể tính được lượng chất béo trong cơ thể – yếu tố tiềm ẩn các nguy cơ liên quan đến sức khỏe tương lai.
Chỉ số BMI sẽ không chính xác nếu bạn là vận động viên hoặc người tập thể hình (bởi các múi cơ luôn nặng hơn mỡ) và khi đó, chỉ số BMI của bạn sẽ nằm trong mức béo, rất béo. Nó cũng không chính xác với các bà bầu, đang cho con bú hay những người vừa ốm dậy.


 Vậy rốt cuộc cân nặng lý tưởng là gì?
Về cơ bản thì đó là mức cân nặng mà bạn cảm thấy mình khỏe khoắn nhất, tràn trề sức lực nhất, bạn cảm thấy tự tin và mọi thứ đều ổn thỏa, làn da bạn cũng khỏe khoắn theo, và việc duy trì ở mức này là hoàn toàn thoải mái và dễ dàng... Xác định được khoảng cân nặng lý tưởng sẽ giúp bạn thôi đau đầu căng thẳng vì cứ phải cố gắng ních cho vừa bộ đầm size 4 trong khi bạn biết mình thoải mái là chính mình nhất khi mặc vừa size 6, không chỉ thế thỉnh hoảng có thể xả cảng, chiều hư mình tí chút mà không cần phải quá lo như trời sụp xuống đến nơi. 

Nhưng đó là thỉnh thoảng thôi nhé, còn thì bạn vẫn cần cân bằng giữa những món đồ ngọt, snack này nọ với rau trái tươi, các loại hạt, sữa chua… Hãy làm như vậy để cơ thể bạn sẽ đội ơn bạn muôn đời! 

Bichnga tổng hợp

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

12 bí quyết giúp bạn không bao giờ mắc bệnh tiểu đường

Ban đầu chỉ là nồng độ đường huyết cao hơn trung bình một chút và sẽ phát triển thành bệnh trong khoảng 10 năm. Tuy vậy, bệnh gây ra biến chứng nguy hiểm như mù mắt, cụt chân tay... Song chỉ cần ăn uống điều độ, tập luyện thể thao sẽ giúp bạn tránh xa nó. 
 Dưới đây là 12 bí quyết loại bỏ bệnh tiểu đường đơn giản được đăng trên tạp chí Prevention.
1 - Có bạn đời

Tình yêu và gia đình không chỉ là nơi muốn đến, chốn mong về mà còn giúp mang lại nhiều sức khỏe cho bạn, như tránh xa bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Diabetes Care cho thấy, phụ nữ sống độc thân có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 2,5 lần so với những phụ nữ có tình yêu hoặc gia đình. Ngoài ra, theo nghiên cứu của tổ chức Annal of Behavioral Medicine thì những người có hôn nhân hạnh phúc có nồng độ đường huyết khỏe mạnh hơn rất nhiều so với những người độc thân hay những gia đình không hạnh phúc. Điều này có ý nghĩa rất lớn vì nó giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường và các bệnh liên quan khác. Khảo sát cũng phát hiện những người độc thân có mối quan hệ xã hội rộng thì nồng độ đường huyết khỏe mạnh hơn so với những người ít quan hệ.

2- Giảm cân

Nghiên cứu của Hiệp hội tiểu đường Mỹ cho biết, ngay cả những người béo phì cũng giảm được 70% nguy cơ phát bệnh tiểu đường nếu họ giảm được 5% trọng lượng cơ thể, kể cả khi không tập thể dục thể thao. Ví dụ nếu bạn nặng 80 kg, thì bạn chỉ cần giảm 4 kg cũng có tác dụng. Nhưng lời khuyên tốt nhất vẫn là nên đưa cân nặng về mức trung bình. Để giảm cân hiệu quả, bạn cần tăng cường tập luyện nhằm đốt cháy lượng mỡ thừa, có lối sống lành mạnh, tăng cường ăn rau, củ, quả và hạn chế những thực phẩm nhiều mỡ.

3 - Ăn giấm

Một nghiên cứu của Đại học bang Arizona, Mỹ cho biết, những người bị tiểu đường tuýp 2 hoặc những người nguy cơ cao sẽ có nồng độ đường huyết thấp hơn nếu họ ăn khoảng 2 thìa giấm ngay trước bữa ăn giàu carbonhydrate (tinh bột). “Giấm có chứa axit axetic nên có thể khử hoạt tính một số enzyme tiêu hóa tinh bột, làm chậm quá trình tiêu hóa carbonhydrate”, tiến sỹ Carol Johnson, người dẫn đầu nghiên cứu cho biết. Thực sự, giấm có tác dụng như thuốc hạ đường huyết Precose đang bán trên thị trường. Nếu như bạn khó ăn giấm thì có thể trộn giấm với salad hoặc cho vào các món ăn. Chúng đều có tác dụng kiềm chế bệnh tiểu đường hiệu quả.

4 - Đi bộ nhiều nhất có thể

Hãy đi bộ thật nhiều mỗi ngày. Bạn sẽ khỏe mạnh hơn ngay cả khi bạn không giảm được cân nào. Đó là kết luận của các nhà khoa học Phần Lan. Họ đã nghiên cứu ở những người luyện tập khoảng 4 tiếng mỗi tuần, tức 35 phút mỗi ngày, kết quả là giảm được 80% nguy cơ tiểu đường. Họ cũng phát hiện thấy, những phụ nữ làm việc tới mức đổ mồ hôi nhiều hơn một lần/tuần thì giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 30%.
Trong khi đó, các nhà khoa học Trung Quốc xác định được rằng, ngay cả những người có nồng độ đường huyết cao, luyện tập ở mức trung bình (và thực hiện những thay đổi lối sống khác) đã giảm được 40% khả năng bệnh nặng hơn. Tại sao đi bộ lại kì diệu đến vậy? Các nghiên cứu phát hiện, đi bộ giúp cơ thể sử dụng hoóc môn insulin hiệu quả hơn bằng cách tăng cường số lượng insulin thụ cảm trên tế bào. Insulin giúp đường huyết di chuyển tới tế bào. Nơi nó cần đến để phân phối năng lượng và dinh dưỡng.

5 - Ăn nhiều ngũ cốc

Ăn nhiều ngũ cốc không chỉ giúp bạn có thân hình đẹp mà còn làm giảm nguy cơ ung thư vú, tiểu đường tuýp 2, huyết áp cao và đột quỵ. Gạo lứt có tác dụng giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2, nhưng ngũ cốc nguyên hạt (chưa xay bỏ vỏ) như kê, đậu, ngô, lúa mì còn tốt hơn.
Các chuyên gia Đại học Harvard (Mỹ) đã theo dõi trên 39 nghìn nam giới và 157 nghìn nữ giới khỏe mạnh. Kết quả cho thấy những người ăn gạo lứt 2 lần trở lên mỗi tuần giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, so với những người ăn chưa tới một lần mỗi tháng. Việc ăn thay thế 50g gạo trắng bằng cùng lượng gạo lứt mỗi ngày giảm được 16% nguy cơ mắc bệnh. Còn thay thế 50g gạo trắng bằng cùng lượng ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày giảm tới 36%.

6 - Cà phê

Nếu bạn là người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thì bạn nên là người nghiện cà phê. Khi nghiên cứu trên 126 nghìn phụ nữ và đàn ông, các nhà nghiên cứu ở Trường y tế cộng đồng Harvard phát hiện, những người nghiện cà phê, tức uống trung bình khoảng 6 ly mỗi ngày, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn từ 29 đến 54% so với những người ít khi uống. Uống từ 4-5 ly cà phê giảm được 29% nguy cơ, uống 1-3 ly mỗi ngày thì tác dụng giảm đi một chút.
Theo các nhà khoa học, chính thành phần caffeine trong cà phê đã mang lại tác dụng này. Nó đã giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể sau khi uống. Hơn nữa, cà phê cũng giàu kali, magie, chất chống oxi hóa nên giúp tế bào hấp thụ đường tốt.

7 - Hạn chế đồ ăn nhanh

Các nhà nghiên cứu ở Trường đại học Minnesota, Mỹ sau khi nghiên cứu trên 3.000 người có độ tuổi 18-30, trong vòng 15 năm đã phát hiện thấy, những người ăn nhiều đồ ăn nhanh dễ mắc bệnh tiểu đường.
Khi bắt đầu nghiên cứu, những người tham gia này có trọng lượng cơ thể bình thường, nhưng sau khi ăn mỗi tuần 2 lần ăn đồ ăn nhanh thì cơ thể của họ đã nặng hơn 4,5 kg và tỷ lệ kháng insulin cao gấp đôi so với những người ăn ít hơn một lần/tuần. Cần nhắc lại rằng, thừa cân và kháng insulin là hai thủ phạm chính dẫn tới tiểu đường tuýp 2.
Nghiên cứu cũng phát hiện thấy, nhiều món fast-food (chà bông, xúc xích, lạp xường, gà rán, khoai tây chiên, bánh humberger...) có chứa nhiều carbohydrates tinh chế và chất béo không tốt cho sức khỏe, điều này có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường ngay cả khi cân nặng của bạn ổn định. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy hạn chế đồ ăn nhanh tới mức tối đa và nên tự nấu ăn với khẩu phần ăn hợp lý.
8 - Tăng cường ăn rau hạn chế thịt đỏ

Phụ nữ ăn thịt đỏ (như thịt bò, thị cừu...) 5 lần mỗi tuần có nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2 cao hơn 29% so với những người ăn ít hơn mỗi tuần một lần, đó là kết luận của các nhà nghiên cứu ở Bệnh viện phụ sản Brigham, Anh sau khi nghiên cứu ở 37.000 phụ nữ. Nghiên cứu cũng cho biết, ăn thịt đã chế biến sẵn như thịt muối xông khói, xúc xích ít nhất 5 lần mỗi tuần thì nguy cơ tiểu đường tăng 43% so với những người ăn ít hơn mỗi tuần một lần. Thủ phạm gây ra nguy cơ này? Các nhà khoa học nghi đó là cholesterol trong thịt đỏ và những chất phụ gia trong thịt chế biến sẵn.

9 - Thêm gia vị quế vào món ăn

Các nhà nghiên cứu Đức nghiên cứu ở 65 người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và cho họ ăn thực phẩm có chứa 1g bột quế hoặc chất vô hại(placebo) 3 lần mỗi ngày và kéo dài trong vòng 4 tháng. Kết quả là người ăn quế giảm được lượng đường trong máu khoảng 10% trong khi đó chất vô hại chỉ giảm được 4%. Hợp chất trong quế kích thích hoạt động của các enzyme để kích hoạt cơ quan thụ cảm insulin. Ngoài ra, loại gia vị này còn giúp hạ thấp cholesterol, và triglycerides, một loại mỡ máu có thể góp phần tăng nguy cơ tiểu đường.

10 - Thư giãn tâm hồn

Khi bạn căng thẳng, cơ thể của bạn có những hành động rất xuất sắc, đó là điều lý giải tại sao nhiều khi áp lực lại tạo ra đột phá cho cấp dưới. Nhưng thường xuyên căng thẳng sẽ gây ra nhiều vấn đề. Lý do là căng thẳng làm cho tim đập nhanh hơn, hơi thở gấp gáp hơn và dạ dày co thắt lại. Nó cũng khiến nồng độ đường huyết tăng mạnh.
“Dưới áp lực căng thẳng, cơ thể bạn sẽ rơi vào tình trạng 'chống hoặc bỏ chạy' hay còn gọi là phản ứng stress cấp tính. Từ đó làm tăng nồng độ đường huyết để chuẩn bị cho hành động”, tiến sĩ Richard Suwit, tác giả cuốn sách The Mind-Body Diabetes Revolution và là Trưởng khoa Tâm lý Y học ở Đại học Duke (Mỹ) cho biết. Nếu tế bào của bạn kháng insulin, đường sẽ hiện diện nhiều ở trong máu vì không còn nơi nào để tích trữ, kết quả là dẫn đến đường huyết liên tục cao. Nhưng tin vui là, chỉ cần thư giãn hoặc biết cách kiếm soát căng thẳng, bạn sẽ kiểm soát được đường huyết. Giải pháp là bạn có thể nghe nhạc, xem phim hài, ca hát, nấu ăn cho con cái...

11 - Có giấc ngủ ngon 

Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy, thiếu ngủ có thể dẫn đến mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 do nó làm ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý glucose - thành phần tế bào sử dụng để làm “nhiên liệu”. Báo cáo của Trung tâm nghiên cứu giấc ngủ thuộc Đại học y Harvard cho thấy, nhóm người khỏe mạnh khi giảm giấc ngủ từ 8 tiếng xuống còn 4 tiếng mỗi tối, quá trình xử lý glucose của cơ thể sẽ chậm lại. Một nghiên cứu khác thì nói rằng, những người ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi đêm có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn đáng kể so với những người ngủ 7 tiếng mỗi đêm.

12 - Kiểm tra máu

Một cuộc kiểm tra máu đơn giản cũng có thể cho biết bạn có nguy cơ mắc bệnh này hay không. Những người trước khi mắc tiểu đường thường có nồng độ đường huyết hơi cao một chút, nằm trong khoảng 100-125mg/dl, và thường phát triển bệnh trong khoảng 10 năm. Biết được nguy cơ bạn sẽ điều chỉnh chế độ ăn uống đồng thời thay đổi lối sống và chăm luyện tập sẽ giúp bạn loại bỏ được bệnh. Mọi người từ 45 tuổi trở lên cần đi thử máu. Những người trẻ hơn có nguy cơ mắc bệnh khi thừa cân, tiền sử gia đình cũng như khi cholesterol cao và huyết áp cao. Bạn cần đến gặp bác sĩ. Nếu kết quả bình thường, nên kiểm tra lại trong vòng 3 năm, nếu bạn bị tiền tiểu đường, đường huyết nên được kiểm tra lại trong vòng 1-2 năm.

Theo VNE

Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Diện chẩn 30: Chữa đau đầu gối

Viêm đau đầu gối rất phỗ biến ở những người U 50 trở lên do thoái hóa khớp hay phong thấp .... Hy vọng với phương pháp Diện Chẩn này sẽ giúp được các bạn giảm đi sự đau đớn, khó chịu do chứng bệnh này gây ra. Mời các bạn xem!



Thứ Ba, 26 tháng 4, 2016

Tóc tết lệch

4. Tóc tết lệch
Sự duyên dáng và nữ tính của tóc tết không thua kém kiểu buộc nửa đầu một chút nào thậm chí nó còn có ưu điểm gọn gàng và ổn định hơn hẳn. Để lồng ghép thêm sự khác biệt và dịu dàng cho mái tóc bạn hãy chọn cách tết lệch sang một bên. Phần đuôi tóc để lệch về phía trước cũng có thể giúp bạn kiểm soát được toàn bộ phần đuôi tóc tránh việc bị dính nước mưa hay bị xơ rối bởi gió. Bạn chỉ cần vén hết tóc sang một bên, tết ba hết phần chân tóc, bạn có thể để ngôi lệch hoặc giữa đều phù hợp nhưng vì tóc lệch nên chia ngôi 2/3 sẽ đẹp hơn nhiều.

Theo XL

Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA http & https

BẠN CÓ BIẾT SỰ KHÁC BIỆT GIỮA  http & https trên các trang web?
Đó là việc giữ an toàn cho bạn:
http: là chữ viết tắt của Hyper Text Transfer Protocol.
S là viết tắt của chữ "secure".
Nếu bạn truy cập một trang web và nhìn vào địa chỉ trang web với những chữ bắt đầu:
http:// Điều này có nghĩa rằng các trang web nói chuyện với PC của bạn bằng ngôn ngữ thông thường không an toàn. Nói cách khác, có thể cho ai đó "nghe lén" cuộc hội thoại trên máy vi tính của bạn .
Nếu bạn điền vào một mẫu trên trang web đó, một người khác, có thể thấy các tin tức bạn vừa gửi đi.
Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nhập số thẻ tín dụng vào một trang web với  http://www.
Nhưng nếu trang web bắt đầu bằng https:// Điều này có nghĩa là máy vi tính của bạn nói chuyện với một trang web có mã số an toàn ( SECURE ), không ai có thể nghe trộm được.
Điều này rất quan trọng, nếu một trang web yêu cầu bạn nhập dữ liệu (data) thẻ tín dụng thì bạn nên xem xét địa chỉ trang web có bắt đầu bằng https://www.
Nếu không, bạn đừng nên nhập những chi tiết nhạy cảm như số thẻ tín dụng chẳng hạn.
ST 

Chủ Nhật, 24 tháng 4, 2016

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ đường phèn

Theo Đông y, đường phèn vị ngọt, tính bình; vào kinh tỳ và phế. Công năng chủ trị: bổ trung ích khí, hoà vị, nhuận phế, chỉ khái, trừ đàm. Dùng làm gia vị, khai vị trợ tiêu hoá.

Đường phèn có công dụng vô cùng bất ngờ đối với sức khỏe, nó có thể giúp trị ho, tốt cho tim mạch, hạ huyết áp, hỗ trợ chữa lao phổi… Bạn hãy biết để áp dụng nhé!
Theo Đông y, đường phèn vị ngọt, tính bình; vào kinh tỳ và phế. Công năng chủ trị: bổ trung ích khí, hoà vị, nhuận phế, chỉ khái, trừ đàm. Dùng làm gia vị, khai vị trợ tiêu hoá. Đường phèn giúp món ăn có vị thanh thơm ngon hơn; giúp cho các món chè ngọt mát hơn. Một số món ăn dùng đường phèn làm gia vị tạo nên một hương vị đặc biệt.
bai thuoc dan gian chua benh tu duong phen Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ đường phèn
Trong dân gian, đường phèn thường được biết nhiều đến việc dùng làm bài thuốc trị ho. Có một số cách dùng đường phèn phối hợp với các thực phẩm khác để chữa bệnh rất hiệu quả.
Kích thích tiêu hóa
Quả bầu gọt bỏ vỏ, rửa sạch, dùng khoảng 50 gr cùng một ít đường phèn cho vào nồi với 3 chén nước (750 ml) nấu còn lại 1 chén, gạn bỏ bã, lấy nước dùng, có công dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn uống ngon miệng hơn.
Trị ho do thời tiết
20 gr vỏ quít, 100 gr đường phèn đem nấu với 1,5 lít nước, nấu cho vỏ quít thật chín. Dùng cả nước và cái để trị chứng ho khan do thời tiết gây ra.
Bạn có thể lấy một ít đường phèn cùng một ít gừng tươi (gọt bỏ vỏ, cắt nhuyễn) cho vào chén, đem hãm với nước sôi để uống trị cảm ho do thời tiết.
Hay 10 trái táo, 5 lát gừng tươi đem nấu chung với một ít đường phèn cho trường hợp cảm ho, viêm đường hô hấp do thời tiết.

Bổ khí huyết, tốt cho tim
30 gr đường phèn, 50 gr hạt sen, 10 gr nhân sâm, 100 gr gạo nếp loại ngon. Chế biến: hạt sen bỏ tim, rồi cùng các nguyên liệu trên cho vào nồi đem nấu cháo. Khi cháo gần chín thì cho đường phèn vào, khuấy đều. Món ăn này rất tốt cho tim, có công dụng bổ khí huyết.

Hạ huyết áp
Lấy một ít đường phèn cùng 50 gr hoa cúc khô (rửa sạch). Cho hoa cúc vào nồi cùng lượng nước vừa dùng nấu đến sôi, nấu thêm 10 phút, để nguội, sau đó gạn lấy nước, rồi cho nước đường phèn vào khuấy đều. Dùng nước này có công dụng hạ huyết áp.
Hoặc 1 kg rau cần tươi, một lượng đường phèn vừa đủ. Chế biến: rửa sạch rau cần, giã nhỏ, vắt lấy nước. Đường phèn cho vào nước nấu cho tan ra rồi hòa đều với nước rau cần để dùng. Cách dùng này cũng có công dụng hạ huyết áp, thanh nhiệt.

Hỗ trợ điều trị viêm, xơ gan
Những người bị viêm gan, xơ gan có thể dùng 20 gr đường phèn, 30 gr hồng táo, 20 gr đậu phộng đem nấu nước uống trong ngày. Dùng một tháng nếu giảm bệnh thì nghỉ một tháng rồi sau đó dùng tiếp một tháng nữa.

Chữa lao phổi
Ngày xưa, dân gian dùng hoa kim phượng (có người còn gọi là bông điệp) thường được trồng ở sân nhà, đem chưng cách thủy với đường phèn, rồi để ngoài trời lấy qua sương đêm, độ 3 – 4 giờ sáng uống sẽ có công dụng trị ho lâu ngày, trị viêm họng, dùng cho người lao phổi.

Trị sốt nóng
Bí đao 100-200g, gọt vỏ, bỏ ruột, thái lát, đường phèn liều lượng thích hợp, thêm chút nước khuấy đều, nấu thành dạng chè.

Theo Phunutoday.vn

Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

Bánh "tạc" nhân trứng kiểu HongKong

Bánh này trước đây mình hay thấy mấy chú chở bán trong những tủ kiếng trên xe đạp chạy vòng vòng trên phố. Có lần mình ăn thử nhưng thấy hơi tanh nên không thích lắm. Nhưng thấy nhiều người nhấn nút LIKE cho công thức này nên mình mang về đây. Với công thức này có sữa đặc và vani chắc sẽ át được mùi nồng của trứng. Bạn nào thích cứ thử làm nhá! 
Nguyên liệu 

Nhân bánh:
4 lòng đỏ trứng loại trung đánh tan ( *lấy ra 2 M làm vỏ bánh)
3/4 cu nước nóng
6M đường
1/8 m muối
1/4 cup sữa đặc có đường
chút vani nước (không có cũng không sao)

Vỏ bánh
2 cup bột bánh cake và một ít bột để rắc khi nhồi
1 thỏi bơ lạt, ở nhiệt độ phòng
1/4 cup đường bột
2 M trứng đã đán tan*
1/8 m muối
chút vani
Cách làm:
Mở lò nóng 200'C hay 400'F
Làm nhân bánh "tạc"
Hòa đường + muối với nước nóng cho tan rồi để nước nguội. Cho trứng vào khuấy với nước đường và sữa đặc và cho thêm vani vào lúc này. Khuấy cho tất cả hòa quyện vào nhau. Lược lại để đảm bảo hỗn hợp này không lợn cợn. Để vào tủ lạnh.
Làm vỏ bánh: 
Cho bột + đường+ muối vào một cái thố lớn, thêm bơ mềm. Dùng tay nhồi cho tất cả quyện vào nhau nhẹ nhàng vừa đủ, nếu nhồi nhiều quá vỏ bánh sẽ giai. Cho 2M trứng vào nhồi cho thấm đều vào hỗn hợp. Nếu bột quá dính cho thêm bột áo cho bớt dính tay. Tạo thành 1 khối bột rồi dùng miếng nylon bao khối bột để trong ngăn mát 30' hay cho tới khi bột se lại. 
Lấy bột ra lăn thành thỏi dài, chia làm 16 phần. Phết chút dầu vào lòng khuôn tạc. Lấy một phần bột, vo tròn như trái banh, đặt vào lòng khuôn, dùng mấy ngón tay ấn nhẹ bột từ từ ra hết lòng và thành khuôn. Cố gắng dàn đều bột trong lòng khuôn để không chỗ dày chỗ mỏng. Làm cho hết 16 phần bột. 
Nướng bánh tạc:
Rót khoảng 80% nhân vào khuôn vỏ tạc. Nếu không có khuôn đúc các bạn có thể dùng khuôn nhôm rời từng cái của bánh tạc dừa, tạc thơm cũng được.
Nướng khoảng 15-20 phút cho đến khi vàng nâu trên bề mặt bánh và khi cắm cây tăm có thể đứng thẳng trong bánh tạc.
Lấy vỉ bánh ra, để vài phút cho nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. 
Bánh này dọn ra dùng lúc còn âm ấm! Nhớ thử nhé các bạn!

Bichnga biên soạn theo Tasty

Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Cách làm giỏ giấy 2

Sau khi tập luyện với "Cách làm giỏ giấy 1" chúng ta "nâng" tay nghề lên một bậc nữa nha các bạn. Lần này chuyên nghiệp hơn, nhưng cũng không khó lắm đâu! các bạn xem nè! 


Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

Lợi ích sức khỏe của củ cải đường không phải ai cũng biết

Khi đọc bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại bổ sung ngay củ cải đường vào khẩu phần ăn hàng ngày bởi những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó.
Củ cải đường – hay gọi đơn giản là củ cải - là một loại rau gốc mang màu tím đặc trưng. Mặc dù đa phần củ cải đường được sử dụng như một loại rau, một số khác được dùng như chất làm ngọt.
Bảo vệ tim
Củ cải đường rất giàu chất xơ, giúp hấp thụ cholesterol và triglyceride trong máu. Nghiên cứu cho thấy mức độ cao của triglyceride trong máu làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, bao gồm đau tim và đột quỵ. Các chất xơ trong củ cải đường giúp loại bỏ sự tích tụ mỡ thừa trên thành động mạch, giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.
Ngoài chất xơ, củ cải còn chứa một hóa chất đặc biệt gọi là betaine. Betaine làm giảm mức độ homocysteine trong cơ thể. Homocysteine ảnh hưởng đến các mạch máu, làm cho cơ thể dễ bị bệnh tim.
Lợi ích sức khỏe của củ cải đường không phải ai cũng biết - Ảnh 1
Củ cải đường rất giàu chất xơ, giúp hấp thụ cholesterol và triglyceride trong máu.
 
Giảm dị tật bẩm sinh
Chứa vitamin B phức tạp và folate, củ cải đường giảm dị tật bẩm sinh về phát triển thai nhi. Folate là một chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ cột sống thai nhi phát triển. Thiếu folate có thể dẫn đến rối loạn bẩm sinh hiếm gặp gọi là dị tật ống thần kinh. Đó là lý do tại sao các bà mẹ nên bổ sung củ cải đường vào bữa ăn.
Giảm nguy cơ ung thư
Nghiên cứu cho thấy củ cải đường có chứa một chất chống oxy hóa có tên betacyanin. Betacyanin tạo nên màu tím đặc trưng của củ cải đường. Các betacyanini có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da, phổi và ung thư ruột kết. Hợp chất này làm trung hòa các đột biến tế bào gây ra bởi nitrat. Nitrat là chất bảo quản thường được sử dụng trong các sản phẩm thịt và là chất liên quan đến ung thư.
Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Hungary phát hiện ra rằng nước ép củ cải đường có khả năng kỳ diệu làm chậm sự phát triển của các khối u ung thư.
Giảm nội Viêm
Các hóa chất tương tự trong củ cải đường không chỉ giữ cho trái tim khỏe mạnh mà còn chống nội viêm. Viêm nội là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh mãn tính, bao gồm cả bệnh tim.
Các betaine trong củ cải đường giúp bảo vệ các tế bào và các cơ quan khỏi viêm và áp lực môi trường. Hóa chất này cũng giúp đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giúp tăng cường hiệu suất.
Củ cải đường còn có tác dụng thần dược trong việc chống viêm, giảm dị tật bẩm sinh và ung thư,...

Bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về hô hấp
Không chỉ chứa nhiều chất chống oxy hóa, củ cải đường còn dồi dào lượng vitamin C. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa. Nó bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do và tăng cường khả năng miễn dịch.
Củ cải đường được biết đến để giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các vấn đề phế quản. Ngoài ra, Beta-carotene trong củ cải đường cũng bảo vệ cơ thể khỏi ung thư phổi.

Tiếp thêm năng lượng cho cơ thể
Chỉ cần một khẩu phần củ cải đường là đủ để phục hồi năng lượng và nuôi dưỡng các cơ bắp. Củ cải đường chứa lượng carbohydrate tự nhiên cao, được chuyển đổi thành nhiên liệu trong cơ thể. Tuy nhiên, các carbs trong củ cải đường khác hẳn lượng carbs bạn nhận được từ các loại thực phẩm tinh chế. Các carbs phức hợp trong củ cải đường cháy chậm do đó không làm bạn tăng cân.
Ngoài ra, củ cải còn chứa nitrat. Lượng nitrat vừa đủ giúp tăng sự hấp thu oxy trong cơ thể lên đến 16%! Các nitrat trong củ cải đườngtiếp thêm sinh lực cho các cơ bắp, tăng hiệu suất và cải thiện sự tỉnh táo.

Theo ĐSPL

Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

Sống lâu với trí nhớ tốt

Gần đây, qua nghiên cứu đúc kết của Tiến sĩ Takuji Shirasawa mang tên "101 cách sống đến 100 tuổi không bị mất trí nhớ" chỉ ra rằng chế độ ăn uống thói quen tốt trong cuộc sống góp phần đáng kể vào việc giữ bộ não minh mẫn và nhanh nhạy.  




12 bi mat giup song tren 100 tuoi khong mat tri nho

    Người Nhật nổi tiếng thế giới với tuổi thọ trung bình cao. Số người sống trên trăm tuổi ở Nhật Bản là hơn 60.000 người vào năm 2015. 
    Dưới đây là 12 điều được cho là có thể giúp con người sống trên 100 tuổi mà không mất trí nhớ.

1/. Uống một cốc nước ấm ngay sau khi thức dậy. 


12 bi mat giup song tren 100 tuoi khong mat tri nho

Chúng ta mất khoảng 500cc (½ lít) nước trong khi ngủ, vậy nên cần phải bổ sung nước cho cơ thể sau khi thức dậy. Nước ấm có thể làm tăng 10% nhiệt độ và sự trao đổi chất của cơ thể.

2/. Uống nước ép rau hoặc hoa quả ít nhất 3 lần một tuần.

12 bi mat giup song tren 100 tuoi khong mat tri nho 

    Uống nước ép rau hoặc hoa quả ít nhất 3 lần một tuần có thể giảm 76% nguy cơ mất trí nhớ. 

3/. Tắm nắng trong vòng 15 phút mỗi ngày.
12 bi mat giup song tren 100 tuoi khong mat tri nho

    Ánh sáng mặt trời giúp cơ thể bổ sung vitamin D vốn được chứng minh có tác dụng hiệu quả trong việc phòng chống ung thư.           

4/. Ăn sô-cô-la đen (dark chocolate). 
12 bi mat giup song tren 100 tuoi khong mat tri nho

    Sô-cô-la đen rất giàu polyphenol, vốn là chất làm chậm quá trình lão hóa và giúp kiểm soát lượng đường trong máu. 
5/. Nấu ăn ở nhà.
12 bi mat giup song tren 100 tuoi khong mat tri nho

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thích nấu ăn là không dễ mắc chứng mất trí, vì nấu ăn có thể kích thích tới hoạt động của não bộ. 
6/. Tránh xa các đồ uống có ga và thực phẩm chế biến sẵn. 
12 bi mat giup song tren 100 tuoi khong mat tri nho

    Đồ uống có ga và thực phẩm chế biến sẵn, chẳng hạn như thức ăn nhanh, rất giàu phốt pho, vốn là chất cản trở sự hấp thụ canxi và có hại đến xương. 
7/. Đổ mồ hôi. 
12 bi mat giup song tren 100 tuoi khong mat tri nho
    Tập thể thao có thể mang đến lợi ích khi nó khiến bạn đổ mồ hôi, điều này giúp loại bỏ các độc tố ở bên trong cơ thể. 

8/. Giảm 5% trọng lượng cơ thể. 
12 bi mat giup song tren 100 tuoi khong mat tri nho
    Những người sống đến 100 tuổi mà không mắc bệnh có một điểm chung – họ không có chất béo dư thừa của cơ thể. Những rủi ro về bệnh tiểu đường và cao huyết áp được giảm thiểu nếu trọng lượng cơ thể của bạn giảm 5%. 

9/. Đi bộ 30 phút mỗi ngày. 
12 bi mat giup song tren 100 tuoi khong mat tri nho 

    Những người hầu như không tập thể dục, hoặc không vận động có tỷ lệ tử vong cao nhất. Đi bộ trong vòng 30 phút mỗi ngày có thể làm tăng lưu thông tuần hoàn máu và cải thiện sức khỏe tổng thể. 
10/. Thực hành thiền định. 
12 bi mat giup song tren 100 tuoi khong mat tri nho
 
    Thiền định có thể chữa lành và ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Chỉ cần ngồi thiền trong vòng 10 phút vào buổi sáng có thể khởi động ngày mới tốt đẹp, tuy nhiên nếu dành thêm thời gian thì tốt hơn.    

11/. Ăn hành tây. 
12 bi mat giup song tren 100 tuoi khong mat tri nho

    Hành tây rất tốt cho việc hạ huyết áp một cách tự nhiên nhờ có chứa Prostaglandin A có thể làm giãn mạch máu và làm giảm độ nhớt của máu do đó cũng góp phần làm giảm huyết áp, tăng lưu lượng máu động mạch vành và ngăn ngừa huyết khối. Ngoài ra, vỏ hành tây còn chứa nhiều rutin, rất có lợi cho việc làm vững bền thành mạch. 

    Khi ăn sống, hành tây sẽ mang đến lợi tác dụng lớn nhất. Gợi ý cho bạn là món salad rau với hành tây thái lát. 


12/. Không ăn sau 9 giờ tối.
12 bi mat giup song tren 100 tuoi khong mat tri nho
(Ảnh: Kanzhongguo)  

    Chất béo được tích lũy dễ dàng nhất vào lúc 2 giờ sáng. Nếu chúng ta không ăn thứ gì sau 9 giờ tối, có nghĩa là không có chất béo nào sẽ được tích lũy. 
Theo ĐKN

Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

Mỗi ngày nên ăn loại củ này 1 lần, vì nó khiến ung thư ... tự chết


Các nhà khoa học khẳng định rằng khoai lang tím rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và 2. Hơn thế nữa, nó không gây ra một tác dụng nào trong quá trình sử dụng.
Mỗi ngày nên ăn loại củ này 1 lần, vì nó khiến ung thư tự chết 
Theo tờ People.com đưa tin, các nhà khoa học thuộc Sở nghiên cứu phòng ngừa ung thư Nhật Bản tiến hành điều tra thói quen ăn uống của 26.000 người và đã lập ra 1 danh sách 20 loại rau củ có hiệu quả ức chế tế bào ung thư tốt nhất.

Đứng đầu trong số đó chính là khoai lang (tím), một loại củ có rất nhiều ở Việt Nam.


Trong một nghiên cứu mới đây nhất đăng trên Tạp chí Sinh hóa dinh dưỡng (Journal of Nutritional Biochemistry) của các nhà khoa học người Mỹ cũng chứng minh rằng khoai lang khá hữu hiệu trong việc phòng ngừa các bệnh ung thư ở cấp độ 1 và 2.

Loại khoai lang được đề cập đến trong nghiên cứu này chính là khoai lang tím – loại khoai lang có sắc tố màu tím từ vỏ đến ruột, khi ăn có phần ngon ngọt hơn so với khoai lang thông thường.

Theo các nhà khoa học Mỹ, sử dụng khoai lang tím hàng ngày không những có thể tiêu diệt mà còn ngăn chặn được sự lây lan của tế bào ung thư.

Để rút ra được kết luận này, các nhà khoa học đã tiến hành kết hợp các chiết xuất lấy từ của khoai lang tím nước chính lên các tế bào ung thư và thấy rằng các tế bào ung thư bị ức chế phát triển.

Khi tiến hành cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín, họ cũng thu được những kết quả rất khả quan.


Nhà khoa học Jairam KP Vanamala, thuộc nhóm nghiên cứu trên cho hay: “Khi vi khuẩn ăn các chất tinh bột có trong khoai lang tím, chúng có thể tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi, chẳng hạn như axit butyric – loại axit có thể điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt”.

Các nhà khoa học khẳng định rằng khoai lang tím rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và 2. Hơn thế nữa, nó không gây ra một tác dụng nào trong quá trình sử dụng.

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên rằng mọi người nên ăn 1 củ khoai lang tím cỡ vừa vào các bữa trưa hoặc tối, hoặc cũng có thể ăn 1 củ khoai lang tím to mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, chống bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, khoai lang tím còn chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe như vitamin A, B, C, E, protein, axit amin, tinh bột, nguyên tố vi lượng canxi, manhê, sắt, photpho, kẽm, tốt cho hệ tiêu hóa

Ăn nhiều khoai lang tím ngoài việc chống lại bệnh ung thư còn có tác dụng giảm cân, giảm huyết áp, kháng viêm, ngăn ngừa ung nhọt, chống lão hóa, chống lại sự mệt mỏi và bổ máu.

Khoai lang tím cũng rất giàu chất xơ giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt, giải độc cơ thể, phòng ngừa các bệnh về dạ dày, đại tràng và đường ruột.


Danh sách 20 thực phẩm có hiệu quả ngừa ung thư tốt nhất

1. Khoai lang chín: 98,7%; 2.Khoai lang sống: 94,4%; 3.Măng tây: 94,7%; 4.Súp lơ xanh: 92,8%;  
5.Cải bắp: 91,4%; 6.Súp lơ trắng: 90,8%; 7.Cần tây: 88,7%; 8.Vỏ cà tím:74%; 9.Ớt tây: 55,5%;  
10.Cà rốt: 46,5%; 11. Súp lơ vàng: 37,6%; 12.Rau tề: 35,4%; 13. Su hào: 34,7%; 14.Cải bẹ xanh: 32,4%, 15.Cải canh: 29,8%; 16.Cà chua: 29,8%; 17. Hành lá: 16,3%; 18.Tỏi: 15,5%; 19.Dưa chuột: 14,3%; 20.Cải thìa: 7,4%
Theo People.com