Ngày tết, món thịt giò heo ngâm nước mắm rất thích hợp làm nhiều món khác như ăn kèm với dưa cải chua, kiệu chua, ... hay làm gỏi cuốn.
Mời các bạn xem nha!
Nguyên liệu
600g giò heo rút xương, cột chỉ.
2 chén đường, 1 chén nước mắm ngon, 1/2 chén nước
2m bột nêm, 1/4 m phèn chua (không có cũng được)
Cách làm
Chọn giò heo chân trước, rút xương, cạo rửa sạch, cột lại cho chặt.
Nấu nước nóng, cho thịt giò vào cùng 2m bột nêm, luộc chín ( lấy que xâm không ra nước hồng).Vớt ra thố nước đá pha chút phèn chua khoảng, ngâm15 phút, vớt ra, thấm khô ráo.
Cho nước mắm + đường + nước nấu sôi, để nguội.
Cho thịt giò vào lọ, gài chặt, đổ nước mắm vào để bên ngoài chừng 1 tuần là có thể ăn được.
Theo Món Ngon Mỗi Ngày
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét